Viết một bài văn tự sự kết hợp miêu tả và biểu cảm về loài cây em yêu Giúp tôi với Ko chép mạng

Question

Viết một bài văn tự sự kết hợp miêu tả và biểu cảm về loài cây em yêu
Giúp tôi với
Ko chép mạng

in progress 0
Farah 6 months 2021-08-02T05:42:50+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-02T05:44:22+00:00

  Vườn nhà em trồng rất nhiều cây ăn quả: cây xoài, cây mít, cây ổi,… nhưng em thích nhất là cây cam được ông trồng giữa vườn.

  Cây được ông lấy giống từ miền nam về. Cây không cao lắm, nhưng tán cây xòe rộng ra, trông xa như chiếc ô xanh khổng lồ. Thân cây khá lớn, cả một vòm tay em ôm mới xuể. Toàn thân cây khoác lên chiếc áo màu nâu xỉn. Ngay từ mặt đất cây đã được phân thành hai cành lớn. Lá cam to hơn lá chanh, mỗi cuống lá thường có một chiếc gai nhọn. Hôm trước em sơ ý đụng phải chiếc gai, chiếc gai đã làm em đau lắm.

  Cây cam đã được trồng hơn 4 năm nên cây đã lớn. Nhờ có sự chăm bón chu đáo và tỉ mỉ của ông nên cây rất tươi tốt. Thân, cành, lá xanh bóng. Trong những cuống lá xuất hiện từng chùm hoa cam. Hoa cam trắng muốt, nhụy vàng. Đặc biệt nhất là mùi hương của cây cam, hương thơm ngan ngát tỏa khắp khu vườn. Rồi đã đến mùa trái rộ, quả cam to, mập và chắc.

  Khi đã lớn quả cam to bằng quả bóng nhỏ, xanh thẫm. Mỗi cành có dăm ba quả. Nhìn quả cam lủng lẳng trên cành, em rất thích. Quả chín vào cuối năm, cả cây vàng rực lấn át cả màu xanh của lá. Vị cam ngọt đậm đà ẩn bên trong những múi cam mọng nước. Cam là loại trái cây chứa nhiều vi-ta-min. Khi cam chín, mẹ em lại hái những quả cam chín mọng, rửa sạch sẽ thắp hương sau đó cả gia đình quây quần thưởng thức vị ngọt của cam.

  Em rất thích ăn cam. Em tự nhủ sẽ giúp ông chăm bón cây cam cho cây cam tươi tốt hơn.

  HỌC TỐT!

  XIN 5 SAO+CTLHN

  0
  2021-08-02T05:44:33+00:00

      Có lẽ mỗi người chúng ta sẽ thích những loài cây khác nhau.Mỗi loài cây đều có những vẻ đẹp riêng của nó trong số những loài cây đấy tôi thích là cây phương loài cây gắn bó với tuổi học trò.

        Nhớ lại ngày đầu tiên đến trường tôi bỡ ngỡ lép mình dưới gốc cây.Hoa phượng có màu đỏ,nhụy hoa màu vàng.Thân cây sần sùi,có màu nâu đậm.Lá phượng giống lá me có màu xanh non,khi về già lá lại có màu vàng.Quả phượng dài,có màu nâu thẫm,chúng tôi thường lấy những quả này bẻ ra chơi.Mùa xuân về,tiết trời ấm áp chúng tôi có thể xuống sân trường vui đùa bên gốc cây phượng nhiều hơn,cây phượng như một người bạn sẵn sàng lắng nghe chia sẻ nỗi buồn vui .Ôi chao!Hè đến những bông hoa phượng đầu tiên hé nở dần đỏ rực cả góp trời,hoa phượng nở là cũng là báo hiệu của một thi tới.Phượng nói rằng bạn mừng vì thấy chúng tôi chăm chỉ ôn bài nhưng,ánh mắt của bạn cũng không thể che giấu được nỗi buồn khi chia tay.Mùa thu phượng vẫn hồn nhiên đùa nghịch trong nắng thu.Mùa đông sang cành phượng khẳng khiu.Phượng đứng một mình lặng lẽ ngước nhìn bầu trời xám xịt lạnh lẽo thì lòng tôi lại se lại bởi thương bạn.Tôi chỉ biết nhìn ra và không biết làm gì,tôi sợ tôi sẽ phải xa bạn bè,thầy cô,mái trường,và cây phượng.

      Phượng đã gọi về bao hồi đẹp đẽ trong lòng tôi,phượng đã cho tôi một ký ức,một tình bạn tuyệt vời như không thể tuyệt vời hơn.Tôi mong rằng thời gian có thể quay lại để tôi lại được vui đùa bên gốc cây phương.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )