Viết một bài văn nêu cảm nhận về bài thơ Nam quốc sơn hà. Giúp em vs mn mai em nộp rồi

Question

Viết một bài văn nêu cảm nhận về bài thơ Nam quốc sơn hà.
Giúp em vs mn mai em nộp rồi

in progress 0
Mộc Miên 5 months 2021-08-27T22:52:54+00:00 1 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-27T22:53:58+00:00

   @ Cherry

  Trong chương trình ngữ văn lớp 7 có rất nhiều bài thơ, ca dao, tục ngữ mới mà em chưa từng nghe qua. Tuy nhiên tính cách mạnh mẽ và sở thích gần giống với con trai thì bài thơ” Nam Quốc Sơn Hà” chắc hẳn phải là bài thơ mà em thích nhất.

                               Nam quốc sơn hà Nam đế cư

                               Tiệt nhiên định phận tại thiên thư

                                Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm

                                Nhữ đẳng hành khang thủ bại hư

  Những câu văn với giọng điệu mạnh mẽ, hào hùng dứt khoát của dân tộc ta đã chững tỏ sự khẳng định chính chắn của dân tộc ta. Ở hai câu thơ đầu

                                     Nam quốc sơn hà Nam đế cư

                                     Tiệt nhiên định phận tại thiên thư

  có nghĩa là sông núi nước Nam thì Hoàng Đế nước Nam ở điều đó thể hiện rằng nước Việt Nam chỉ dành cho Hoàng Đế nước Nam và người dân được phép ở kẻ địch không được đến xâm chiếm, điều đó đã được định phận tại sách trời. ” Thiên thư ở đây có nghĩa là sách trời và theo sự hiểu biết của em ngày xưa nước ta chưa có cửa biên giới nên hay bị các đất nước khác sang xâm chiếm. Tác giả ở đây muốn khẳng định rằng” Nước Nam là của vua Nam là của người dân Việt Nam” Với hai câu sau:

                                             Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm

                                             Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư

  người viết muốn nói với quân giặc là” Nước ta các ngươi không được phép đến xâm phạm nhưng cớ sao bọn bay cứ muốn lấn chiếm để mở rộng lãnh thổ của mình, vì chúng mày quá tham lam và độc ác nên bọn tao sẽ khiến chúng bay phải thất bại nặng nề”. Tác giả cho rằng bọn kẻ thù muốn xâm chiếm nước ta là bọn nghịch lỗ có nghĩa bọn chúng vốn dĩ đã độc ác, tham lam bây giờ sang xâm chiếm nước ta nữa thì người dân sẽ nghĩ xấu về chũng nhiều hơn. Và nếu như bọn chúng muốn xâm chiếm nước ta ,không có nghĩa là quân ta phải đầu hàng bọn chũng mà chúng ta sẽ khiến chúng phải thất bại nặng nề, trở về nước với sự nhục nhã.

          Đây là những cảm nhận và nhận xét của em về bài thơ Nam quốc sơn hà. Và em mong đất nước mình sẽ mãi là đất nước độc lập, tự do, không có chiến tranh hay là bất cứ một việc gì khiến dân ta phải khổ sở.

  * Chúc bạn học tốt*

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )