Viết một bài văn kể chyện về lời tâm sự của dòng sông Ko coppy mạng nhé

Question

Viết một bài văn kể chyện về lời tâm sự của dòng sông
Ko coppy mạng nhé

in progress 0
Vodka 7 months 2021-06-21T11:37:48+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-21T11:39:34+00:00

  Nơi em đang sống có biết bao cảnh đẹp mà chắc hẳn mỗi người khi xa quê ai cũng luôn nhớ. Nhưng có lẽ in đậm trong em nhất đó là hình ảnh con sông quê hương.

  Em không biết dòng sông bắt nguồn từ đâu, khi chảy qua làng em nó uốn khúc quanh co giữa làng rồi chạy dài bất tận về phía chân trời xa. Lòng sông sâu và khá rộng, chỗ rộng nhất của con sông khi chảy qua làng em khoảng 300-400m. Dọc 2 bên bờ sông là những hàng tre xanh cao vút soi bóng xuống làn nước trong xanh.

  Buổi sáng khi những tia nắng ban mai đan trên những ngọn tre rồi chiếu xuống mặt sông, mặt sông lại cuộn lên những lớp sóng nhỏ lăn tăn xô mãi vào bờ khiến cho buổi sớm mai tĩnh lặng lao xao những âm thanh chào ngày mới. Lúc này cũng là lúc mọi người làng em ra sông gánh nước, tiếng cười đùa, tiếng gọi nhau râm ran cả 1 vùng. Trên màu xanh biếc của nước sông nổi lên vài chiếc thuyền con thả lưới tất cả đều hối hả, khẩn trương với mong muốn được nặng mẻ lưới. Em thấy dòng sông mới hiền hoà và ấm áp làm sao. Chiều chiều khi ánh hoàng hôn vừa tắt, vài tia nắng cuối ngày còn lại rọi trên mặt sông tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp. Buổi tối, khi ông trăng tròn vành vạnh vắt qua ngọn tre làng, soi bóng xuống dòng sông lấp lánh thì mặt nước gợn sóng lung linh, dòng sông như được dát 1 lớp bạc óng ánh. Lúc này chúng em ra sông ngồi hóng mát và vui chơi thật là thú vị. Trong cái yên lặng của không gian em như nghe được tiếng thì thầm nói chuyện của hàng tre, tiếng vỗ nhẹ của từng đợt sóng xô bờ.một hôm dòng sông nói với em rằng muốn làm bạn với emEm cảm thấy tâm hồn mình trở nên thanh thản, thoải mái hơn sau những giờ học tập căng thẳng. Làm sao em quên được những trưa hè nóng bức, em cùng các ban túm năm tụm ba lại tắm sông. Dòng nước mát lạnh, trong xanh xua đi hết sự mệt mỏi, nóng bức. Tiếng đùa giỡn, tiếng đập nước vang dội cả 1 khúc sông. Và có lẽ vì thế mà dòng sông gắn bó với em chăng? Mỗi khi vui, khi buồn em đều tâm sự cùng sông, dòng sông như là một người bạn thân của em vậy. Con sông hiền hoà, thân thiết là vậy mà gặp những ngày nước lũ thì nó trở nên dữ dội vô cùng. Nó mang một dòng nước đỏ màu phù sa và ngầu đỏ, từng con sóng cuồn cuộn như muôn nhấn chìm tất cả. Trên bờ những ngọn tre oằn cả thân mình như muốn giục dòng nước chảy nhanh hơn để khỏi ngập lụt làng xóm.

  Sau mỗi đợt như vây ruộng đồng lại được bồi đắp phù sa, lúa sớm trổ đòng, cây cối thêm xanh hơn. Dòng sông đã gắn bó với bao vui buồn tuổi thơ của em cũng như bao thăng trầm của làng quê em. Chính vì vậy mỗi khi xa quê thì dường như dòng sông ấy đã hằn sâu vào kí ức của em.

  0
  2021-06-21T11:39:39+00:00

                   Bài làm nè :33

  một buổi sáng tinh mơ, tôi thức dậy thì ngoài ngỏ toàn sương mù dày đặt.Buổi sáng,tôi loay hoay mãi ở giường rồi đi rửa mặt.bước ra đường cảm giác nắng sớm thật thư giản . tôi đi dạo gần một con sông thì bỗng nhiên nghe tiếng cười vui nhộn ở đâu đó.Nhìn lại thì chẳng có ai tôi nhìn xuống dòng thấy chị ấy đang vui vẻ thì tôi hỏi “chị sông ơi,chị sông ơi chị đang làm gì mà sao cười thế”dòng sông nhìn thấy tôi nói”chào cô bé tôi là một dòng sông trong sạch đây , tôi đang đùa dỡn với những chú cá đây”tôi cảm thấy vui vẻ và đã đứng kế chị sông để lắng nghe chị ấy

  ngồi được một lúc trời đã sáng bừng chị sông bảo tôi ” chị là một dòng sông cực dơ bẩn bốc mùi và hôi hám từ khi các bạn nhỏ ở đây đã giúp chị nhặc rác tuyên chuyền mọi người không được xả rác ở đây chị mới được trong sạch và cá cũng tới tung tăng bơi những dòng nước mát lành của chị , chị rất tự hào về mình”Nghĩ lại tôi cũng là một cậu bẹ nghịch ngợm hay xả rách xuống sông là con sông bị ô nhiểm tôi nghĩ đi nghĩ lại thì đã thấy những bác nông dân chăm chỉ đi tới gần chị sông và múc nước tưới những cây mạ lúa . chị sông nói với tôi”em biết không chị đã làm được rất nhiều việc tốt đấy, chị đã tưới lên những cánh đồng kia và giúp cho các sinh vật dưới nước được sống đấy”

  Nghe nói xong,trong lòng tôi cảm thấy buồn vì đã làm cho dòng sông này ngày xưa xấu xí tôi đã biết tội rồi tự nghĩ thì mẹ tôi đã bảo tôi về,tôi đã tạm biệt dòng nước và hằng ngày tôi cứ ra ngoài sông lụm rác giúp cho dòng sông xanh sạch đẹp hơn.

                                                      ***********chúc bạn học tốt nhé***********

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )