Viết một bài văn chứng minh ( có đầy đủ mở bài+thân bài+kết bài ) về một vấn đề mà em quan tâm (VD: 1 nụ cười bằng 10 liều thuốc bổ,…). Ko chép mạn

Question

Viết một bài văn chứng minh ( có đầy đủ mở bài+thân bài+kết bài ) về một vấn đề mà em quan tâm (VD: 1 nụ cười bằng 10 liều thuốc bổ,…).
Ko chép mạng ((chép mạng = báo cáo (nhưng có thể tham khảo)).
Giúp mik vs đi mà…Please…

in progress 0
Diễm Kiều 8 months 2021-06-14T00:28:38+00:00 1 Answers 27 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-14T00:29:51+00:00

  Đề bài : Tục ngữ có câu: Đi một ngày đàng học một sàng khôn.Nhưng có ý kiến cho rằng: Nếu không có ý thức học tập thì chẳng có sàng khôn nào! Hãy làm sáng tỏ ý kiến trên là đúng và nêu ý kiến riêng của em.

  Đi một ngày đàng học một sàng khôn – câu tục ngữ nói về kinh nghiệm học tập trong cuộc sống. Đi một ngày ta lại học được nhiều thứ hơn, nhiều kinh nghiệm hơn. Có ý kiến cho rằng: Nếu không có ý thức học tập thì đi đâu cũng chẳng có tí sàng khôn nào. Đúng vậy, ý kiến này rất đúng, nhưng câu tục ngữ của ông cha ta cũng không sai.”Đi” là đi học hỏi nhiều thứ chứ không phải đi chơi, đi để biết thêm kinh nghiệm kiến thức.Câu tục ngữ chỉ đúng khi mỗi người có ý thức học tập. Ra ngoài xã hội chính là để mở mang kiến thức, giao lưu tiếp xúc với những điều lành mạnh,bổ ích. Đối với những người có ý thức học tập thì đây là một điều tuyệt vời để họ có thể học hỏi nhiều thứ hơn.Họ sẽ có một lượng kiến thức lớn về nhiều thứ. Nhưng đối với những người không có ý thức trong học tập,thì điều này là vô nghĩa và phung phí thời gian. Họ đơn giản ra ngoài xã hội để ăn chơi, có khi lại kết giao với người xấu, để lại nhiều hậu quả.Đi một ngày đàng học một sàng khôn là câu tục ngữ khuyên nhủ ta chăm chỉ trong học tập chứ không phải dạy thói xấu. Câu tục ngữ đúng chỉ khi ta có ý thức trong việc học tập. Đừng nên nghĩ sai lệch về câu tục ngữ. Khi ta có ý thức học tập,học hành chăm chỉ ta lại bồi đắp thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức cho ta tự tin khi vượt qua khó khăn,trở ngại của cuộc sống.

  ( Bài mình tự làm không chép mạng nhé)

  Chúc bạn học tốt!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )