Viết mở bài và kết bài cho đề bài : cảm nhận của em về hình ảnh đoàn tàu trong tác phẩm ” Hai đứa trẻ ” của Thạch Lam ( không mạng nha )

Question

Viết mở bài và kết bài cho đề bài : cảm nhận của em về hình ảnh đoàn tàu trong tác phẩm ” Hai đứa trẻ ” của Thạch Lam ( không mạng nha )

in progress 0
Farah 7 months 2021-07-09T15:14:31+00:00 1 Answers 6 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-09T15:16:17+00:00

    MB: Tác phẩm đã đi vào tuổi thơ của nhiều người, đó chính là tác phẩm “2 đứa trẻ” của Thạch Lam là một trong những ngắn đặc sắc của ông, được in trong tập Nắng trong vườn. Hai đứa trẻ không chỉ nói về cuộc đời của 2 cj em Liên và An mà còn là sự hoà quyện hai yếu tố hiện thực và lãng mạn trữ tình. Thạch lam là thành viên nhóm “tự lựcvăn đoàn” ông là một người đôn hậu, điềm mạch và tinh tế.Điều đặc biệt trong các tác phẩm truyện ngắn của ông trong đó có cả tác phẩm 2 đứa trẻ đều ko có cốt chuyện, chủ yếu miêu tả nội tâm nhân vật, nhưng đều để lại cho người đọc những cảm xúc khó quên.Tác phẩm 2 đứa trẻ vừa có yếu tố lãng mạn và hiện thực ngoài ra còn có giá trị về nội dung đó là lòng xót thương, cảm thông và trân trọng ước mơ của 2 đứa trẻ.

    KB: Con tàu đã đem đến một thế giới “khắc hẳn” so với phố huyện, đó là một thế giới náo nhiệt, đông đúc sáng trưng rực rở anhd đèn phá tan đi cái ảm đạm, ngột ngạt tù động của phố huyện. Và cả là một thế giới khát khao được sống hạnh phúc của chị em Liên nói riêng và của những ngưòi ở phố huyện ngèo nói chung. Nó chở theo cả 1 bầu trời kí ức trong mắt của 2 cj em, được sống lại với kí ức êm đềm hạnh phúc tươi sống vui vẻ. Trong tâm hồn nhạy cảm của Liên, mơ ước về 1 tương lai sáng lạc hơn tươi đẹp đc sống trong h/phúc ấm no, đủ. Thạch lam đã thể hiện đc khát vọng, hướng tới cs tươi sáng của lp ng nhỏ bé bình thường, đó là giá trị nhân đạo ,đáng quý của tác phẩm.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )