Viết mở bài cho đề Chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ Lá lành đùm lá rách. Not mang nha ….

Question

Viết mở bài cho đề Chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ Lá lành đùm lá rách.
Not mang nha ….

in progress 0
Thu Cúc 8 months 2021-06-09T09:02:57+00:00 2 Answers 12 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-09T09:04:10+00:00

                                              “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

                                                Ta có thêm ngày nữa để yêu thương”.

               Quả đúng là vậy, mỗi con người chúng ta sống trên đời cần phải biết yêu thương, thấu hiểu, sẽ chia đối với người khác. Yêu thương, giúp đỡ người khác phải xuất phát từ tấm lòng, từ mong muốn được trao đi và không đòi hỏi, vụ lợi điều gì. Và đúng như câu tục ngữ mà ông cha ta dạy : “Lá lành đùm lá rách”.

  #Học tốt# Pé na #

  0
  2021-06-09T09:04:34+00:00

  *) Mở bài 1 :

  Từ bao đời nay ông bà ta đã lưu giữ và truyền dạy lại biết bao nhiêu là bài học quý giá để răn dạy , khuyên nhủ con cháu đời sau . Những bài học đó đều được đúc kết theo thời gian thành những câu tục ngữ quý giá và ý nghĩa . Một trong số chúng là bài học về lòng nhân ái , khuyên con người ta thương người như thể thương thân qua câu tục ngữ ” Lá lành đùm lá rách “.

  *) Mở bài 2 :

  Lòng nhân ái , tình thương giữa con người với con người chính là thứ tình cảm trân quý , vô giá mà lại chẳng gì có thể sánh bằng . Nó là thứ tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim và lòng yêu thương cao cả. Dân tộc Việt Nam ta luôn có truyền thống tốt đẹp đó là thương người như thể thương thân , cùng là đồng bào chung máu mủ cần giúp đỡ lẫn nhau , yêu thương đùm bọc lẫn nhau , là dẫn chứng điển hình cho câu tục ngữ ” Lá lành đùm lá rách. “.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )