Viết đoạn văn về Tô Hoài Tóm tắt truyện “Dế Mèn phiêu lưu kí”

Question

Viết đoạn văn về Tô Hoài
Tóm tắt truyện “Dế Mèn phiêu lưu kí”

in progress 0
Calantha 2 months 2021-07-28T22:41:59+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-28T22:43:30+00:00

  Xuất thân trong một gia đình nhà dế, Mèn là con út trong số ba anh em cùng lứa. Chỉ được ở với mẹ hai hôm, sang hôm thứ ba, mẹ đã đưa ba anh em ra ở riêng, mỗi đứa được ở trong một cái hang đất ở bờ ruộng trông ra đầm nước.

  Bước vào cuộc đời tự lập, Mèn hung hăng khờ dại đã sảy ra cái chết đau đớn cho Dế Choắt. Mèn ăn uống điều độ và làm việc có chừng mực nên chóng lớn và sớm trở thành một chàng dế thanh niên cường tráng. Chán cảnh sống quẩn quanh tầm thường, Mèn cất bước ra đi để mở rộng tầm mắt và học khôn, học giỏi ở người. Hành trình phiêu lưu của Mèn đầy ắp kỉ niệm, thấy nhiều cảnh lạ, gặp bao chuyện rủi, chuyện may. Mèn kết bạn với Dế Trũi, cùng đi đó đây. Đến cánh rừng cỏ may dự hội, Mèn tranh hùng với võ sĩ Họ Ngựa. Hai anh em Mèn và Trũi được tôn làm chánh, phó thủ lĩnh đứng đầu các làng trong vùng cỏ may. Có lần Mèn bị bắt giam trong hầm kín của lão Chim Trả. Mèn, Trũi và các bạn cùng chí hướng chống lại những điều ngang trái, bất công trong thiên hạ.

  Chẳng ngơi nghỉ và nản lòng, Mèn và Trũi đi đến nhiều nơi, được đón tiếp long trọng, bạn bè ngày một đông. Mèn và các bạn hiểu ra rằng “aicũng có lòng tốt, cũng muốn làm ăn yên ổn”.Tại vương quốc loài kiến, sau khi hội kiến với Kiến Chúa, Mèn đọc lời hịch cổ động “muôn loài cùng nhau kết anh em”. Tất cả mọi loài từ rừng xuống biển đều gửi thư, nhắn tin về hoan nghênh hưởng ứng.


  0
  2021-07-28T22:43:36+00:00

  *Viết đoạn văn về tác giả Tô Hoài:

  Bài làm

  Tác giả Tô Hoài là một tác giả viết truyện thiếu nhi đem lại bài học cho nhiều độc giả trẻ tuổi . Ông đã sáng tác tác phẩm dế mèn phiêu lưu kí rất là hay .Ông đã dành hết tất cả tâm lòng của mình vào văn bản và hi vọng mời hiểu ra được . Trong đó có văn bản bài học đường đời đầu tiên. Nhân vật chính là dế mèn .Nó  là một nhân vật khá kiêu căng, tự tin về vẻ ngoài của mình và hay coi thường người khác.Dế Mèn đã được học một bài học sâu sắc từ người bạn tên là dế choát. Sau khi mất dế choắt nói :”…Ở đời mà có thói hung hang bậy bạ thì sớm muộn gì cũng mang vạ vào mình.” Cậu ấy cứ nghĩ mãi về chuyện đó. Và nhất định  sẽ sửa lỗi của mình gây ra  .Đó chính là một văn bản rất hay không chỉ có một văn bản hay mà còn rất nhiều tác phẩm của ông đang đón chờ chúng ta .

  *Tóm tắt truyện ” dế mèn phiêu lưu kí “:

  Bài làm

  Truyện Dế Mèn phiêu lưu kí gồm 10 chương, viết về những cuộc phiêu lưu của Dế Mèn qua thế giới những loài vật nhỏ bé.

  Dế Mèn vốn quen sống độc lập từ thuở bé, khi thành một chàng dế thanh niên cường tráng lại có tính hung hăng, kiêu ngạo, gây ra những chuyên ngỗ nghịch để rồi phải ân hận. Chán cảnh sống quán quanh bên bờ ruộng, Dê Mèn đi phièu lưu để mờ rộng tầm mắt và tìm ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Dế Mèn đà gặp Dế Trũi, kết làm anh em sát cánh bên nhau trong các chuyến đi. Đã đi qua nhiều nơi, gập gỡ nhiều loài, thấy nhiều cảnh sống và cũng nhiều phen gặp gian nan, nguy hiểm, nhưng Dế Mèn không nản chí lùi bước. Cuối cùng Dế Mèn cùng các bạn hiểu ra rằng: “Ai cũng có lòng tốt, ai cùng muốn làm ăn yên ổn”. Họ nhờ các bạn Kiến truyền đi lời hịch kêu gọi muôn loài kết làm anh em, được các loài hường ứng nhiệt liệt.

  Xin ctlhn ạ!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )