Viết đoạn văn từ 7 đến 9 câu nêu cảm nhận của em về ếch ngồi đáy giếng

Question

Viết đoạn văn từ 7 đến 9 câu nêu cảm nhận của em về ếch ngồi đáy giếng

in progress 0
Helga 2 months 2021-07-12T01:49:50+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-12T01:51:32+00:00

  Chú ếch trong câu chuyện nghĩ bầu trời chỉ bé như một cái vung vì nó sống ở đáy giếng đã lâu ngày, xưa nay chưa từng ra khỏi miệng giếng. Các con vật sống cùng với ích dưới đáy giếng như nhái, cua, ốc đều bé nhỏ. Nó chỉ cần cất tiếng kêu ộp ộp cũng đủ làm cho chúng hoảng sợ. Vì chưa từng gặp kẻ nào mạnh hơn mình nên ếch mới nghĩ nó là một vị chúa tể. Nhưng không chỉ thiếu hiểu biết, chủ quan và kiêu ngạo, ếch còn là một kẻ không thức thời. Lần đầu tiên rời khỏi cái giếng nhà mình, đáng ra nó phải khiêm nhường học hỏi về thế giới mới. Nhưng không. Nó nghĩ cái nơi mới mẻ này cũng như cái giếng cạn của nó, vây nên đi lại nghênh ngang kêu ồm ộp, nhâng nháo nhìn trời và không thèm để ý gì đến xung quanh. Việc ếch bị trâu đi qua giẫm bẹp cũng là điều dễ hiểu. Đó là hậu quả tất yếu của thói chủ quan, kiêu ngạo như khi còn ở trong đáy giếng.Câu chuyện về chú ếch ngốc nghếch đã mang lại cho người đọc nhiều bài học có ích trong cuộc sống. Một môi trường nhỏ bé, hạn hẹp, không có sự giao lưu sẽ làm hạn chế tầm hiểu biết về thế giới xung quanh. Bởi vậy, chúng ta phải biết mở rộng các mối quan hệ bạn bè, thầy cô; biết “đi một ngày đàng” để “học một sàng khôn”. Bên cạnh đó, sự kiêu ngạo, chủ quan rất dễ khiến cho ta phải trả giá đắt, có khi mất mạng như chú ếch kia. Vì vây, dù sống ở trong môi trường nào cũng không nên bó hẹp suy nghĩ, phải chú ý học hỏi để mở rộng tầm hiểu biết.

  0
  2021-07-12T01:51:48+00:00

  Bài “Ếch ngồi đáy giếng’ đã có từ thời cổ đại Ê – dốp là 1 nhà thơ Hi Lạp . 

  Truyện kể rằng : Xưa có 1 con ếch sống ở trong 1 cái giếng. Nó nghĩ bầu trời chỉ bé bằng chiếc vung còn nó thì oai phong như 1 vị chúa tể. Rồi 1 hôm, trời mưa to, nước dâng lên ếch ra khỏi giếng, đi nghênh ngang mà không nhìn trước sau nên đã bị 1 con trâu đi qua giẫm bẹp.

   Câu chuyện trên cho thấy những bài học sâu sắc về cuộc sống xung quanh ta. Khi chúng ta có 1 cuộc sống như vậy thì chúng ta không được kiêu ngạo và chủ quan khi chúng ta chưa hiểu biết nhiều về cuộc sống bên ngoài. Và trong cách sống nà cũng vậy chúng ta nên tìm tòi khám phá thế giới bên ngoài.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )