viết đoạn văn quy nạp khoảng 12 câu nêu những hiểu biết của em về văn bản ” Tôi đi học ” . Trong đoạn văn có câu phủ định và phép lặp để liên kết câu.

Question

viết đoạn văn quy nạp khoảng 12 câu nêu những hiểu biết của em về văn bản ” Tôi đi học ” . Trong đoạn văn có câu phủ định và phép lặp để liên kết câu.

in progress 0
bonexptip 1 year 2021-01-09T21:30:42+00:00 3 Answers 17 views 0

Answers ( )

  0
  2021-01-09T21:32:35+00:00

  Trong cuộc đời mỗi con người, những kỷ niệm thời học trò thường không bao giờ phai mờ, đặc biệt là những kỷ niệm về buổi đến trường đầu tiên. Tôi đi học của Thanh Tịnh là một truyện ngắn như thế. Tác phẩm được in trong tập Quê mẹ, xuất bản năm 1941. Trình tự sự việc trong văn bản được trình bày từ thời gian và không khí ngày tựu trường ở thời điểm hiện tại, nhân vật tôi hồi tưởng về kỷ niệm ngày đầu tiên đi học. Truyện có các nhân vật xuất hiện như : Tôi, mẹ, ông đốc, những cậu học trò. Tôi là nhân vật chính vì được kể nhiều nhất, mọi sự việc đều được kể từ cảm nhận của Tôi.  Truyện ngắn  Tôi đi học được bố cục theo dòng hồi tưởng của nhân vật tôi, diễn tả cảm giác mới mẻ, hồi hộp, tâm trạng nao nức, bỡ ngỡ của nhân tôi theo trình tự thời gian của một buổi tựu trường. Những kỷ niệm của ngày tựu trường được nhà văn diễn tả theo trình tự từ hiện tại nhớ về quá khứ : từ biến chuyển của đất trời cuối thu đến những hình ảnh mấy em nhỏ rụt rè núp dưới nón mẹ lần đầu tiên gợi cho nhân vật tôi nhớ lại mình ngày ấy cùng với những kỷ niệm trong sáng. Tác giả Thanh Tịnh đã miêu tả tinh tế, chân thực diwwnx biến tâm trạng của ngày đầu tiên đi học. Cùng với đó là sử dụng ngôn ngữ giàu yếu tố biểu cảm, hình ảnh so snahs độc đáo, kết hợp đa dạng các pương thức biểu đạt khác nhau. Truyện ngắn đậm chất trữ tình có đan xen giữa tự sự với miêu tả, biểu cảm nhẹ nhàng mà thấm thía về tình yêu, niềm trân trọng sách vở, bàn ghế, thầy cô, gắn liền với mẹ, quê hương.

  – câu phủ định: Trong cuộc đời mỗi con người, những kỷ niệm thời học trò thường không bao giờ phai mờ, 

  – phép lặp: truyện, tôi, tựu trường, đi học

  0
  2021-01-09T21:32:37+00:00

  @nee.

  Kết thúc những ngày nghỉ hè, sắc trời chuyển sang thu, là lúc chúng ta tựu trường. Chắc hẳn, ai trong chúng ta khi nhìn những gương mặt háo hức và ko kém phần lo sợ của các em nhỏ buổi đầu đến lớp đều bồi hồi nhớ lại hình ảnh chúng ta ngày ấy. Có một văn bản dựng lại những hình ảnh buổi đầu đi học trong bài học đầu của năm học lớp 8. Văn bản ấy là những hình ảnh, tâm trạng của các bn nhỏ khi bước vào năm học tiểu học. Đầu tiên là lo sợ trước cảnh vật và mọi người xung quanh, tiếp đến là sự ấm áp khi bước vào lớp và cùng nhau học bài học đầu tiên. Ko phải tâm hết lo sợ nhưng nhìn hình ảnh các bn nhỏ đồng trang lứa cùng mặc đồng phục cũng như ngồi chung 1 bàn và cùng nhau tập đọc khiến bn nhỏ trong truyện cảm thấy cần gũi hơn và hết mặc cảm trong lòng. Người sáng tác ra văn bản – nhà văn Thanh Tịnh thật tài, ông viết ra những dòng chữ đầy ắp kỉ niệm và ấm áp thuở học trò làm người đọc phải xao xuyến. Và cuối cùng, theo em, văn bản nói trên – “Tôi đi học ” là bài văn gợi tả những kỉ niệm lần đầu chúng ta bước vào con đường tri thức.

  Câu phủ định : 

  Ko phải tâm hết lo sợ nhưng nhìn hình ảnh các bn nhỏ đồng trang lứa cùng mặc đồng phục cũng như ngồi chung 1 bàn và cùng nhau tập đọc khiến bn nhỏ trong truyện cảm thấy cần gũi hơn và hết mặc cảm trong lòng.

  Phép thế : 

  Người sáng tác ra văn bản – nhà văn Thanh Tịnh thật tài, ông viết ra những dòng chữ đầy ắp kỉ niệm và ấm áp thuở học trò làm người đọc phải xao xuyến.

  – Dùng từ thay thế : Thanh Tịnh / Ông

  P/s : viết Quy nạp ko quen 🙂

  Học tốt ^•^

  0
  2021-01-09T21:32:48+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo buổi đầu tiên đi học các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )