Viết đoạn văn quy nạp khoảng 10 câu với chủ đề sau: ” Không nên vứt rác bừa bãi ”

Question

Viết đoạn văn quy nạp khoảng 10 câu với chủ đề sau: ” Không nên vứt rác bừa bãi ”

in progress 0
Hưng Khoa 1 year 2020-11-10T10:16:44+00:00 3 Answers 78 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-10T10:18:38+00:00

  Khang MinhỌC TỐT

  Đoạn văn

  Bài làm

  Trên Trái Đất thân yêu, chúng ta đang gây ra vô vàn sự ảnh hưởng nghiêm trọng, nặng nề đối với nó. Một trong những nguyên nhân làm cho Trái Đất ngày càng xấu đi chính là do hiện tượng vứt rác bừa bãi của một số người vô ý thức hiện nay. Ta có thể thấy, hiện tượng này xảy ra thường xuyên trên đường, những gốc cây thậm chí là trước của nhà người khác. Không thể hiểu nổi vì sao người ta có thể làm những việc phi nhân tính như vậy. Họ không hiểu những hậu quả của việc xả rác bừa bãi. Điển hình như xả rác xuống đường có thể gây tắc công rồi những ngày mưa, ngày lũ có thể bị ngập lụt do những chiếc cống đã bị chặn lại bằng những rác thải. Không chỉ vậy, nó còn gây mất cảnh quang đô thị. Giả dụ như khách nước ngoài đến thăm thử nghĩ xem họ nghĩ gì về một đất nước đầy những rác bị xả lung tung với những con ruồi, con gián hay chuột với cái mùi hôi thối? Rồi có ảnh hưởng đến nền kinh tế du lịch của đất nước không khi họ không còn hứng thú với một đất nước như thế? Bên cạnh đó còn có trường hợp xả rác ra tận môi trường biển; họ không nghĩ đến hậu quả có thể xảy ra. Những chú cá ăn phải những rác thải độc sẽ chết, chúng ta không có gì ăn hay ăn lại chính cái chất độc mình thải ra. Chẳng phải đó là tự hại mình hay sao? Còn vô vàn những tác hại rác thải có thể gây ra do hiện tượng xả rác bừa bãi của còn người. Nhưng chung quy lại, hãy có ý thức bảo vệ môi trường, góp phần giúp môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp. Bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ chính chúng ta. 

  0
  2020-11-10T10:18:44+00:00

  Một trong những hệ quả của xã hội hiện đại đó là ô nhiễm môi trường. Ô nhiễm môi trường hiện nay trở nên nghiêm trọng như vậy một phần là do hành động xã rác bừa bãi của con người.Hành động xả rác bừa bãi bắt nguồn từ sự thiếu ý thức của chính bản thân con người. Họ không hiểu hết những hậu quả mà xả rác bừa bãi gây ra, đồng thời ỷ lại vào những người có nhiệm vụ dọn dẹp, vệ sinh môi trường. Ở nông thôn, đó còn là vì thiếu cơ sở xử lí rác thải, dẫn đến những bãi rác tự phát không có sự cho phép của chính quyền.Vứt rác bừa bãi là một hành động vô ý thức  vì thế ng dân phải biết chung tay giữ môi trường sạp đẹp

  0
  2020-11-10T10:18:49+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo đoạn văn quy nạp về môi trường các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )