viết đoạn văn qui nạp khoảng 10-12 câu trình bày suy nghĩ của em vè ý thức bảo vệ môi trường , trong đoạn có sử dụng câu ghép , phép nối gạch chân

Question

viết đoạn văn qui nạp khoảng 10-12 câu trình bày suy nghĩ của em vè ý thức bảo vệ môi trường , trong đoạn có sử dụng câu ghép , phép nối gạch chân

in progress 0
Thông Đạt 6 months 2021-07-27T03:57:14+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-27T03:59:02+00:00

  ngày nay xã hội ngày càng phát triển cùng với đó vấn đề bảo vệ môi trường cũng cần được đặc biệt chú trọng hơn. các hoạt động sản xuất cuả con người luôn kèm theo các chất thải độc hại ra môi trường- khí thải nhà máy, nước thải sinh hoạt, chất hóa học, thuốc bảo vệ thực vật ,….vì vậy để góp phần bảo vệ môi trường sống thì mỗi cá nhân chúng ta phải có ý thức bảo vệ môi trường thật tốt , thực hiên trồng cây gây rừng, bỏ rách đúng nơi quy định và thực hiện đầy đủ các chủ trương chính sách của đảng và nhà nước. bên cạnh đó chúng ta cần truyên truyền và vận động mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường.

  0
  2021-07-27T03:59:12+00:00

  Bốn mùa trong đất trời, mỗi mùa đều có một vẻ đẹp riêng không thể trộn lẫn. Mùa hạ đem đến cái nắng vàng chói chang, rực rỡ làm cho hoa thêm thơm, trái thêm ngọt. Mùa thu gợi nỗi buồn vẩn vơ trong lòng mỗi người khi từng chiếc lá hôm nào còn xanh nay đã lần lượt lìa cành. Mùa đông đến cùng cái rét cắt da cắt thịt nhưng cũng thú vị làm sao khi được ủ mình trong chăn ấm, ngồi bên bếp lửa hồng. Nhưng, có lẽ trong vòng tuần hoàn bốn mùa ấy, chẳng ai là không yêu mùa xuân, không háo hức, mong đợi mỗi khi mùa xuân tới.

  Mùa xuân là bức màn thứ nhất, là khúc dạo đầu của thiên nhiên, là bước đánh dấu một chu kì sinh sôi nảy nở mới của vạn vật. Nàng xuân trong bộ cánh xinh đẹp mà cũng thật kiều diễm, thổi làn gió trong lành, tươi mát đánh thức đất trời sau giấc ngủ dài. Trên cành cây đã thấy những chiếc lá xanh mới nhú, thoát khỏi lớp vỏ xù xì để đưa tay hứng lấy những tia nắng ấm áp đầu tiên. Trong vườn, ngàn loài hoa đua nhau khoe sắc thắm, dẫu có xinh tươi đến mấy cũng phải e thẹn, ngại ngùng trước vẻ đẹp của nàng xuân. Những loài hoa ấy làm cho bức tranh xuân càng thêm phong phú và rực rỡ muôn màu. Bầu trời đã không còn xám xịt nữa mà cao xanh vời vợi. Vài cánh én chao nghiêng trong tiết xuân ôn hòa, ấm áp. Những chú chim cũng hót vang lên bài ca chào mùa xuân đến, góp vui vào không khí xuân đang rộn ràng, náo nức. Một dấu hiệu đặc trưng khác của mùa xuân là những cơn mưa bụi nhè nhẹ bay. Mưa giăng mắc trên từng lá cây, ngọn cỏ, trên bờ vai, mái tóc. Mưa làm cho vạn vật thêm tinh khôi, tươi mới, không gian thêm mờ ảo. Những cành đào, cành mai được tắm mưa xuân càng trở nên rực rỡ. Mùa xuân cũng là mùa của lễ hội, người xưa vẫn thường nói: “Tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những tiếng trống giòn giã vang khắp không gian làm cho lòng người không khỏi bồi hồi, háo hức.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )