Viết đoạn văn ngắn nghị luận về: Nhà là nơi không cần đủ rộng, chỉ cần nơi ấy có đủ yêu thương.

Question

Viết đoạn văn ngắn nghị luận về: Nhà là nơi không cần đủ rộng, chỉ cần nơi ấy có đủ yêu thương.

in progress 0
Eirian 1 tháng 2021-05-14T13:13:50+00:00 2 Answers 12 views 0

Answers ( )

 1.                                                                 BÀI LÀM

  Có ý kiến cho rằng Nhà là nơi ở không cần quá rộng, chỉ cần nơi ấy có đầy đủ tình yêu thương”. Vậy ý kiến trên đề cập đến vấn đề và nó có tầm quan trọng như thế nào trong đời sống của mỗi người? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

  Trước hết, ý kiến đã minh chứng nhà là nơi không cần quá rộng, không cần quá giàu sang, chứa nhiều vật chất quý như của cải, kho báu. Mà chỉ cần nó chủ đủ tình yêu thương, thì chúng ta sẽ hạnh phúc. 

  Thực tế trong cuộc sống đã cho thấy, có nhiều ngôi nhà giàu sang, khang trang, rộng rãi nhưng trong đó chỉ tràn ngập một màu sắc tăm tối, ảm đạm và thi vị. Hơn hết, nó không hề có tình yêu thương, quý mến nhau giữa các thành viên trong gia đình. Thay vì những buổi tối quây quần bên nhau, cùng nhau ăn bữa cơm, cùng nhau kể chuyện, cùng nhau sum họp thì lại là những buổi tối việc ai người ấy làm, thì lại là những ngày đầu tắt mặt tối lo kiếm tiền. Có lẽ vì vậy mà họ chẳng có thời gian để quan tâm nhau. Ấy thế mà, ở những ngôi nhà nhỏ bé thậm chí là lụp sụp, con người ta lại biết yêu thương nhau nhiều hơn. Bởi lẽ họ thấu hiểu được giá trị to lớn của tình cảm gia đình. Bên cạnh đó, họ biết rằng chỉ có gia đình là điểm tựa, là nguồn động lực giúp ta vươn tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

  Thật vậy, ý kiến trên là hoàn toàn đúng. Chúng ta chẳng cần nhà cao, cửa rộng, chỉ cần ngôi nhà ấy luôn tràn ngập tiếng cười. Bởi lẽ, có yêu thương, ta sẽ có động cơ mạnh mẽ để hiện thực hóa ước mơ. Chưa dừng lại ở đó, nó sẽ giúp ta bay cao, bay xa để tìm được nhiều chân trời mới. Tuy nhiên, không phải cứ ở nhà “bé” là tình yêu thương sẽ đủ lớn. Bởi lẽ tình cảm gắn kết gia đình là do chính bàn tay các thành viên trong gia đình ấy tạo nên. Ngôi nhà ấy có ấm cúng, có hạnh phúc hay không là do chính thành viên trong gia đình quyết định.

  Là học sinh, em luôn ý thức được giá trị to lớn mà tình cảm gia đình mang lại. Bởi lẽ đó, em đã không ngừng nâng cao nhận thức cho gia đình, từ đó cùng họ xây đắp một tổ ấm hạnh phúc, vui vẻ và tràn ngập tiếng cười.

  Qua đó, mỗi người hãy cùng nhau xây dựng một mái ấm gia đình thật vui tươi, luôn tràn ngập ánh sáng. Đừng mải mê kiếm tiến, mải mê chạy theo nhịp sống gấp gấp, vội vàng để rồi đánh mất đi tình cảm gia đình vô cùng quý giá.
   Bài của đội tuyển văn ạ , xin hay nhất 🙂

 2. Có ý kiến cho rằng “Nhà là nơi không cần quá rộng,chỉ cần có đủ yêu thương”. Em hoàn toàn đồng ý với ý kiến này. Theo em, nhà hay gia đình chính là nơi bình yên, một chốn trở về cho con người và nâng đỡ con người về mặt tinh thần nhiều hơn là vật chất.

  Theo ý kiến trên, nhà cửa không cần phải là nơi quá nguy nga, tráng lệ; gia thế của gia đình không cần phải quá bề thế hay giàu nứt đố đổ vách gì. Câu nói này đề cao vai trò về mặt tinh thần của gia đình đó là nơi cung cấp tình yêu thương và nâng đỡ tương lai, đời sống tình cảm cho con người.

  Theo em, đây là câu nói hoàn toàn chính xác. Yếu tố vật chất trong gia đình dường như không được đánh giá cao bằng yếu tố tinh thần mà gia đình đem đến cho chúng ta. Vì gia đình là nơi mà chúng ta có cha, có mẹ, có những người thân yêu luôn ở bên kề cạnh và theo dõi từng hành trình lớn lên và thành công của chúng ta. Vật chất sẽ mãi mãi chẳng có ý nghĩa gì nếu như gia đình thiếu vắng đi tình yêu thương, thiếu đi sự đồng cảm, lắng nghe, chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình, thiếu đi những hương vị của tuổi thơ và những kỷ niệm gia đình thật sự tươi đẹp. Một gia đình hạnh phúc sẽ luôn làm cho những thành viên trong gia đình được hạnh phúc, có những tháng ngày sống thật sự vui vẻ và đầm ấm bên nhau. Chính vì vậy, gia đình không cần phải quá giàu có hay bề thế; điều quan trọng nhất có lẽ vẫn là sợi dây gắn kết giữa các thành viên, là sự yêu thương và đùm bọc, chở che của các thành viên dành cho nhau.

  Tóm lại, gia đình chính là nơi có vai trò quan trọng về mặt tinh thần cho con người hơn là yếu tố vật chất. Mỗi thành viên trong gia đình đều cần có sự yêu thương, đùm bọc và đoàn kết lẫn nhau để tạo nên gia đình hạnh phúc.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )