Viết đoạn văn ngắn khoảng 5-7 câu về cảm nhận hình ảnh anh bộ đội kháng chiến chống Pháp? Gợi ý -Đó là anh bộ đội xuất than từ nông dân ra đi vì nghĩ

Question

Viết đoạn văn ngắn khoảng 5-7 câu về cảm nhận hình ảnh anh bộ đội kháng chiến chống Pháp?
Gợi ý
-Đó là anh bộ đội xuất than từ nông dân ra đi vì nghĩ lớn
-Họ trải qua những gian lao thiếu thốn tột cùng
-Đẹp nhất ở họ là tình đồng chí đồng đội cao cả sâu sắc thắm thiết
bài “Đồng chí”

in progress 0
Diễm Kiều 5 months 2021-08-04T11:23:48+00:00 2 Answers 137 views 0

Answers ( )

  1
  2021-08-04T11:25:09+00:00

                                     Bài làm

              Hình ảnh anh bộ đội kháng chiến chống Pháp được hiện lên trong bài thơ “Đồng chí” thật đẹp. Đó là anh bộ đội xuất than từ nông dân ở những làng quê nghèo khổ bị thực dân Pháp bóc lột, học đã quyết chí ra đi vì nghĩa lớn – mở ra một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bỏ lại sau lưng là gia đình, quê thiếu bàn tay các anh chăm sóc. Họ trải qua những gian lao thiếu thốn tột cùng, họ phải chịu rét, chịu lạnh, chịu bao vất vả cực khổ nhưng họ chưa bao giờ từ bỏ nghĩa lớn tốt đẹp đó. Đẹp nhất ở họ là thế giới tâm hồn là tình đồng chí đồng đội cao cả sâu sắc thắm thiết. Họ đã cùng nhau sưởi ấm, đoàn kết với nhau qua biết bao nhiêu chặng đường gian khổ. Họ đã dâng hiến cả tuổi xuân của mình cho quê hương đất nước. Bài thơ là tượng đài thiêng liêng, to lớn cho hình ảnh người bộ đội cụ Hồ đẹp đẽ của Việt Nam ta!

  1
  2021-08-04T11:25:16+00:00

  Anh bộ đội trong thời kì kháng chiến chống Pháo đã hiện lên thật đẹp trong bài Đồng chí của Chính Hữu. Những anh lính đều là người con của những mảnh đất quê hương nghèo khổ, thiếu thốn và là người lính nông dân ra đi vì nghĩa lớn của dân tộc. Chính lí tưởng cao đẹp đã thôi thúc họ bỏ cái cày, cái cuốc, ruộng đồng để lên đường trong ý chí quyết tâm. Và dẫu cho có vô vàn những gian lao, thiếu thốn họ vẫn mãi vững một ý chí và niềm tin. Dù có lạnh giá, đói rét và người lính nông dân vẫn yêu thương trao nhau từng chút hơi ấm của niềm tin để ca vang tình đồng chí- một nét tình cảm đẹp vô cùng anh bộ đội thời kì kháng chiến chống Pháp nói riêng và trong anh bộ đội cụ Hồ nói chung. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )