Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về khổ cuối bài thơ Đồng chí.

Question

Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về khổ cuối bài thơ Đồng chí.

in progress 0
Thạch Thảo 1 year 2020-12-03T01:13:45+00:00 3 Answers 108 views 0

Answers ( )

  0
  2020-12-03T01:15:45+00:00

  @Meo_

  #NOCOPY > MOD BỚT XÓA BỪA

     Ở khổ thơ cuối bài đồng chí, tác giả có viết: ” Đêm nay rừng hoang sương muối/ Đứng cạnh bên nhau chờ giặc tới/ Đầu súng trăng treo “. Một khổ thơ vô cùng lạnh lẽo qua lời diễn đạt thật hàm xúc về các hình ảnh một đêm trong rừng. Mọi thứ đều có vẻ rất hoang vắng với màn sương muối. Chao ôi ! Cảnh vật yên tĩnh đến lá lùng, mọi thứ như được ngưng động bởi sự tĩnh lặng ấy. Trong cả khu rừng ấy, các anh bộ đội, chiến sĩ không ngại cái lạnh, sự tối tăm mà vẫn đứng đó canh lũ giặc. Có lẽ thưa tinh thần đoàn kết đã xóa tan đi bao sự u tối, nhạt nhẽo nơi đó mà đã hâm nóng tình đồng chí với nhau. Cùng chiến đấu, quàng vai nhau đứng chờ giặc tới. Một ánh trăng sáng, vàng và thật tinh khiết, cùng hòa vào sự ấm áp mà các anh bộ đội danhg cho nhau. Màn đêm vẫn sáng chói trên những đầu súng can đảm.

  0
  2020-12-03T01:15:45+00:00

  Đêm nay rừng hoang sương muối

  Đứng cạnh bên nhau chờ giặc tới

  Đầu súng trăng treo

  Ba câu thơ cuối của bài thơ vừa thể hiện tình đồng chí của người lính trong chiến đấu vừa gợi lên hình ảnh người lính rấtđẹp, rất lãng mạn. Trong đêm sương muối rét buốt, những người lính phải đứng gác nơi rừng hoang. Trong thời tiết, hoàn cảnh khắc nghiệt, khó khăn như vậy, những người lính vẫn luôn sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng “chờ giặc tới”. Trong cuộc kháng chiến gian khổ ấy, những người lính lại sát “ánh bên nhau, đứng cạnh bên nhau sẵn sàng chiến đấu, không quản ngại khó khăn gian khổ. Hình ảnh những người lính hiện lên rất chân thực, rất đẹp. Hình ảnh “đầu súng trăng treo” vừa là hình ành tả thực lại vừa mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc. Đêm đứng gác về khuya, trăng xuống thấp, những người lính lại đeo súng trên vai nên ta có cảm giác như trăng treo nơi đầu súng. Nhưng cây súng cũng là biểu tượng cho lực lượng chiến đấu bảo vệ hoà bình, trăng là biểu tượng cùa hoà bình. Hình ảnh “đầu súng trăng treo” là hình ảnh thơ đẹp và lãng mạn, thể hiện hình ảnh của người lính cách mạng, và qua đó cũng chính là thể hiện tình đồng chí, đồng đội của người lính cách mạng trong chiến đấu gian khổ.

  0
  2020-12-03T01:15:48+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo cảm nhận khổ cuối bài đồng chí các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )