-Viết đoạn văn ngắn 5-7 câu tả trận mưa rào trong đó có sử dụng thành ngữ: ướt như chuột lột( cần gấp, quan trọng) -Đặt 3 câu có sử dụng thành ngữ làm

Question

-Viết đoạn văn ngắn 5-7 câu tả trận mưa rào trong đó có sử dụng thành ngữ: ướt như chuột lột( cần gấp, quan trọng)
-Đặt 3 câu có sử dụng thành ngữ làm chủ ngữ, vị ngữ, phụ ngữ trong cụm danh từ hoặc cụm tính từ.(có thể làm hoặc ko làm)
-Đặt câu với mỗi thành ngữ: nước đến chân mới nhảy, rán sành ra mỡ, nước đổ đầu vịt, ghi động tạc dạ, nở từng khúc ruột (có thể làm hoặc ko làm)

in progress 0
Eirian 1 year 2021-07-09T02:25:21+00:00 2 Answers 24 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-09T02:26:23+00:00

  @Shin

  Shin chúc bạn học tốt

  Vào một hôm trời đẹp,tôi cùng chú chó cưng đi dạo rất vui vẻ và tràn đầy sức sống.Bỗng một ông mây đen từ đâu đi đến,phủ kín cả bầu trời trong sáng thành vùng tối tăm.Tôi nghĩ chẳng có gì nên tiếp tục đi và một biến cố xảy ra,một cơn mưa rào đổ xuống,tôi không chạy kịp và lúc đó lại khong có một nôi nàh hay cành cây bởi vì chỗ tôi đi dạo là noi cách khá xa thành phố và thế là tôi phải chạy bộ trong trời mưa.Mưa được mười lăm phút thì tạnh.Toàn thân tôi giờ ướt như chuột lột,không biết làm thế nào nên đã cởi áo ra cho khô và đỡ bị thấm nước,nếu không thì sẽ bị cảm lạnh.Sau khi nghỉ được một lát,tôi lại đứng lên tiếp tucj cuộc hành trình để quay trở về ngôi nhà,Và đó cũng chính là lần đầu và lần cuối tôi dắt chú chó cưng đi dạo bởi sự làm biếng của tôi và việc trời mưa như bữa hôm đó.

  -Ông tôi luôn chọn ngày lành tháng tốt để làm các việc quan trọng

  -Uống nước nhớ nguồn là một câu thành ngữ vô cùng hay

  -Chỉ chờ khi nước đến chân mới nhảy

  -Tôi nói chị như nước đổ đầu vịt 

  -Nó  đau như nở từng khúc ruột

  0
  2021-07-09T02:27:11+00:00

  Sau một tuần nắng nóng kéo dài, cuối cùng cơn mưa rào cũng đã đến. Mây đen ùn ùn kéo từ đâu tới, bầu trời trong xanh phút chốc đã khoác lên mình chiếc áo đen thì những người công nhân ước như chuột lột đi làm đêm về. Sau đó, là những giọt mưa bắt đầu rơi tí tách. Chị gió nhón nhẹ chân qua làm cây cối đung đưa. Làn nước chảy đi mang theo những chiếc lá vàng khô trông như những con thuyền đang đi vào dòng nước xoáy. Trên bầu trời là chớp loé sáng rạch ngang chân trời. Một lúc sau, mưa bắt đầu ngớt dần. Chiếc cầu bảy sắc hiện ra cuối trời tăng thêm vẻ đẹp cho thiên nhiên kiến ai ngắm nhìn cũng phải trầm trồ khen ngợi. Sau cơn mưa, vạn vật như được tắm gội thay bộ quàn áo mới. Em rất thích cơn mưa, nhờ cơn mưa mà khô.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )