Viết đoạn văn ngắn (10-12 dòng) nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh Bác hồ trong bài thơ ” Ngắm trăng”

Question

Viết đoạn văn ngắn (10-12 dòng) nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh Bác hồ trong bài thơ ” Ngắm trăng”

in progress 0
Phúc Điền 1 year 2020-12-19T02:40:47+00:00 3 Answers 23 views 0

Answers ( )

  0
  2020-12-19T02:42:47+00:00

   Tham khảo nha ! ^_^

  – Trước khi xóa, cho em cái link mạng

  Bài ”Ngăm trăng” của tác giả Hồ Chí Minh mang lại ấn tượng cho nhiều độc giả. Với những hình ảnh hồn nhiên, trong sáng của lời thơ. Trăng là một đề tài cho nhiều bài thơ hay, độc đáo. Hai câu thơ:   

  “Ngục trung vô tửu diệc vô hoa

  Đối thử lương tiêu nại nhược hà?

  ( Trong tù không rượu cũng không hoa

  Cảnh đẹp đêm nay khó hững hờ )

  Tôi cảm thấy một tâm trạng như say mê khi đọc khi câu thơ trên. Vì nó hiện lên một bức tranh dưới ánh trăng tuyệt đẹp. Thể hiện một tư tưởng của người tù cách mạng với cảnh đẹp đêm nay.

  0
  2020-12-19T02:42:47+00:00

  Bài thơ Ngắm trăng được sáng tác trong hoàn cảnh Bác bị bắt giam ở nhà tù Tưởng Giới Thạch đã thể hiện được tình yêu thiên nhiên cùng phong thái ung dung, tinh thần thép của người tù cách mạng vĩ đại Hồ Chí Minh. Thật vậy, hai câu thơ đầu chính là tình yêu thiên nhiên mãng liệt của Người. Trong điều kiện nhà tù “không rượu cũng không hoa”, Bác thiếu đi những điều kiện vật chất của những thi nhân xưa để thưởng nguyệt, ngắm trăng. Tuy nhiên, Bác vẫn khẳng định là “Cảnh đẹp đêm nay khó hững hờ” cho thấy tình yêu thiên nhiên cùng sự hưởng thụ thiên nhiên của Bác. Nếu như hai câu thơ trên là tình yêu thiên nhiên của Bác thì hai câu thơ cuối còn là cuộc vượt ngục tinh thần của Bác. “Người ngắm trăng soi ngoài cửa sổ” là một tư thế chủ động giao hòa với thiên nhiên của Bác. Từ “ngắm” cho thấy một sự hưởng thụ thiên nhiên thoải mái tuyệt đối. Tư thế ngắm trăng của Bác cho thấy sự ung dung, không chút sợ hãi và tinh thần thép của Người trong hoàn cảnh ngục tù khó chịu như thế. Chao ôi, đáp lại tình yêu của Bác, dường như trăng cũng “nhòm khe cửa ngắm nhà thơ”! Hình ảnh trăng xuất hiện nhiều trong thơ Bác và nay thì trăng được nhân hóa thành một con người có tâm hồn, thành một người bạn tâm giao tri âm tri kỷ của Bác qua song sắt nhà tù. Bác và trăng cùng giao hòa tâm hồn như những người bạn. Dường như nhà tù chỉ giam giữ được thân xác của Bác chứ không hề giam giữ được tinh thần của Bác. Tâm trí của Bác dành trọn cho thiên nhiên, cho vầng trăng tươi đẹp.Phải chăng đây chính là cuộc vượt ngục tinh thần của người tù cách mạng? Hai câu thơ với cấu trúc sánh đôi cho thấy sự giao hòa tuyệt đối, song phương của Bác và thiên nhiên, trong đó hình ảnh của Bác hiện lên vĩ đại, không chút sợ hãi và chan chứa tình yêu thiên nhiên. Tóm lại, bài thơ không chỉ là tình yêu thiên nhiên của Bác mà nó còn là cuộc vượt ngục tinh thần của người tù cách mạng VN.

  0
  2020-12-19T02:42:51+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo giao an bai tho anh bac các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )