Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về cuộc chia tay của Thuỷ với lớp học ( trong “Cuộc chia tay của những con búp bê”) GIÚP MIK VỚI AK MIK CẦN GẤP ^^

Question

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về cuộc chia tay của Thuỷ với lớp học ( trong “Cuộc chia tay của những con búp bê”)
GIÚP MIK VỚI AK
MIK CẦN GẤP ^^

in progress 0
Trúc Chi 1 year 2021-08-23T20:22:19+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-23T20:23:37+00:00

  @Meo_

     Trong văn bản ” CUỘC CHIA TAY CỦA NHỮNG CON BÚP BÊ ” thì có một chi tiết làm em rất xúc động đó là ” cuộc chia tay của Thuỷ với lớp học ”. Bởi ở những sự việc diễn ra trong chi tiết đó đã mang nhiều tâm trạng, cảm xúc của nhân vật. Nó thể hiện những tình cảm mà mọi người dành cho nhau, nhất là giữa Thủy với các bạn và cô giáo của mình. Họ đã có với nhau nhiều kỉ niệm đẹp nhưng bỗng chốc lại phải rời xa mà có thể sẽ không một lần nào được chơi chung nữa. Những giọt nước mắt chân thành, đong đầy lòng yêu thương đã rơi lệ. Tạo cho em một cảm giác xúc động tận đất lòng vì những tâm trạng đó gần gũi và chân thực lắm.

  0
  2021-08-23T20:23:52+00:00

  người ta thường nói búp bê thì không biết khóc bao giờ. Búp bê chỉ là một đồ vật vô tri vô giác mà thôi. Nhưng con người bằng xương bằng thịt thì khác. Họ có thể vui, buồn, giận dỗi và khóc khi mình gặp phải những biến cố hay mất mát nào đó trong đời, cũng có thể khóc khi vui sướng. Thành và Thủy cũng chính là những con người như vậy. Hai anh em không chỉ rất yêu thương nhau mà còn muốn ba mẹ hai em không chia tay để trong hai trái tim bé nhỏ ấy không biết bao lần thổn thức. Thành là một người anh trai yêu thương em gái hết mực, dù cho đồ chơi của chúng chẳng có gì nhiều nhưng anh vẫn dành hết đồ chơi cho đứa em gái ngây thơ của mình. Thủy tuy còn nhỏ và khá trẻ con, nhưng hành động “võ trang cho con Vệ Sĩ”, đem đặt đầu giường để gác đêm cho anh để anh không chiêm bao thấy ma nữa xuất phát từ tình anh em. Thủy không thể chịu đựng nổi khi thấy Thành đem chia hai con búp bê, con Vệ Sĩ và con Em nhỏ ra, em càng không thể cầm lòng khi em biết chỉ trong một thời gian ngắn ngủi thôi, em phải xa người anh trai mà em hết lòng tôn sùng và yêu mến. Hai anh em cũng chỉ là hai con búp bê có cảm xúc phải chia tay nhau khi còn quá nhỏ để luyến lưu một góc trời ký ức đầy dư âm và kỷ niệm. Hai em không phải là người quyết định cuộc chia tay ấy mà chính quyết định ly hôn của ba mẹ hai em đã khiến cho hai em phải xa nhau, xa những tháng ngày hạnh phúc và đầy những ký ức đẹp như cổ tích.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )