VIẾT ĐOẠN VĂN: Nếu một ngày nào đó…(những ngày hè không còn dáng phượng) HELP ME !!!

Question

VIẾT ĐOẠN VĂN: Nếu một ngày nào đó…(những ngày hè không còn dáng phượng)
HELP ME !!!

in progress 0
Thu Cúc 2 weeks 2021-07-23T00:07:22+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-23T00:08:29+00:00

  Nếu một ngày nào đó những ngày hè không còn bóng dáng của hoa phượng tôi sẽ chìm vào trong một nỗi buồn vô tận. Những ngày tháng học sinh ấy sẽ là vòng quay ngày tháng cứ lặp đi lặp lại mãi mà thiếu đi mất một màu đỏ rực cháy mà dịu êm khát khao cháy bỏng trong tim tôi – một nỗi niềm hoa phượng. Cây phượng gắn liền với tuổi thơ học trò với một màu đỏ nhiệt tâm rực lửa, cũng là nỗi khát khao được chạm đỉnh vinh quang hay được vui chơi ngày hè của những cô cậu học trò nhỏ. Nhưng giờ đây tôi lại chẳng còn trong thấy bóng dáng cây phượng vĩ ấy nữa, không còn sắc đỏ, không còn niềm vui thuở thiếu thời, tất cả trong tôi bây giờ chỉ có một nỗi nhớ mang máng tuổi thơ rực cháy ấy và nỗi buồn khi bị cuốn theo nhịp chạy quá nhanh của thành phố – một thành phố thiếu mất một khao khát mãnh liệt của con tim. Nếu bạn tự hỏi bạn đã đánh mất gì trong những ngày thơ ấu thì tôi có thể trả lời rằng: một niềm vui khi ngắm cây hoa như ngọn đuốc lớn hoa rơi đầy.

  0
  2021-07-23T00:08:41+00:00

  Mùa hè, thứ đẹp nhất là những cây phượng vĩ và tiếng ve. Suốt năm học, hàng phượng vĩ đứng trầm ngâm, dang rộng vòng tay che mát con đường đi vào trường. Và đến mùa hè, những cây phượng vĩ khoe vẻ đẹp rực rỡ của mình với những chú ve đang hòa mình vào một dàn đồng ca mùa hạ.

  Từ xa nhìn lại, hàng phượng vĩ như dải lụa đỏ thắm đang uốn lượn giữa bầu trời. Lại gần mới thấy các cây phượng vĩ thật cao lớn, chúng xếp thành từng hàng đều tăm tắp như khi chúng em xếp hàng chào cờ. Thân hình nó vạm vỡ, to lớn đến nổi vòng tay của hai bạn học sinh mới ôm được. Ở ngoài nó mặc một lớp áo giáp dày như một chàng hiệp sĩ đang che chắn những nàng công chúa hoa phượng khoe sắc thắm với những cậu lá non xanh tươi. Lúc này, những tia nắng rực rỡ của mùa hè chiếu vào khiến hoa phượng càng thêm sáng tươi. Trên những cành phượng, những nghệ sĩ ve đang hòa tấu thành một dàn đồng ca mùa hạ. Trên cao, những cây phượng thỉnh thoảng lại tạo thành một khúc nhạc hay nhờ gió. Hai thứ âm thanh đó hòa lại với nhau, tạo thành một âm thanh du dương, khi trầm khi bỗng rất êm tai. Dưới tán lá xanh tươi, những chú ve giấu mình và đang mải miết trình diễn các tiết mục của mình cho mùa hè yên tĩnh trở nên rực rỡ sắc màu. Cả sân trường như ngập tràn tiếng ve ngân. Những nhạc sĩ dùng các bản nhạc của mình để đánh thức những nụ hoa phượng còn e thẹn giấu mình dưới tán lá xanh non cùng khoe sắc và hòa vào không khí rộn ràng trên hàng hoa phượng vĩ. Hàng phượng vĩ và tiếng ve như những người bạn thân của màu hè, chúng cùng làm nổi bật vẻ đẹp của nhau.

  Tiếng ve kêu: “Ve. . . Ve. . . Ve. . . “, âm thanh báo hiệu mùa hè đã đến. Hoa phượng vĩ khoe sắc cho chúng em biết rằng sắp được nghỉ hè. Mùa hè nhờ có hoa phượng và tiếng ve nên thật rộn ràng, rực rỡ tươi thắm. Hoa phượng và tiếng ve là những người bạn thân thiết với tuổi học trò chúng em.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )