Viết đoạn văn khoảng từ 6 – 8 câu trình bày suy nghĩ của em về sự cần thiết của đức tính giản dị trong cuộc sống (văn lập luận chứng minh)

Question

Viết đoạn văn khoảng từ 6 – 8 câu trình bày suy nghĩ của em về sự cần thiết của đức tính giản dị trong cuộc sống (văn lập luận chứng minh)

in progress 0
Trung Dũng 4 months 2021-05-30T10:01:06+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-05-30T10:02:15+00:00

  Trong cuộc sống của mỗi người, phẩm chất ,đức tính giản gị là thứ  vô cùng quan trọng đối với đời sống . Lối sống giản dị là điều chúng ta cần học hỏi và noi theo. Đây là một lối sống lành mạnh, chuẩn mực đạo đức . Nhưng chúng ta cũng cần phải phân biệt rõ giữa những hành vi thể hiện lối sống giản dị với những hành vi khác. Như việc sống luộm thuộm, cẩu thả hay thô sơ , chúng ta không thể coi đó là sống giản dị được. Hay việc nói cộc lốc, trống không đây là những hành vi trái ngược với lối sống giản dị. Mỗi chúng ta cần phải có ý thức rèn luyện để tạo dựng cho mình một lối sống giản dị , không mặc quần áo màu mè . Bên cạnh đó phải lên án, phê phán những hành vi sống không lành mạnh, xa hoa, lãng phí. Cần làm  theo 5 điều bác hồ dạy  Bác Hồ. Một vị lãnh tụ không chỉ giản dị trong cách sống mà còn giản dị cả trong lời nói,tính cách . Chúng ta sẽ mãi không quên những hình ảnh chiếc áo bộ đội sờn màu, đôi dép cao su mòn vẹt nhưng vẫn đi khắp các chiến trường, các con núi, con sông.
  Chúc bạn học tốt !

  0
  2021-05-30T10:02:21+00:00

  Viết đoạn văn khoảng từ 6 – 8 câu trình bày suy nghĩ của em về sự cần thiết của đức tính giản dị trong cuộc sống

  Bài làm:

       Đức tính giản dị là một đức tính cao đẹp mà con người cần phải tôi luyện và học hỏi không ngừng trong cuộc sống. Giản dị là sự đơn giản, không cầu kì, phô trương. Một con người có lối sống giản dị là một con người không quá đề cao vẻ bề ngoài. Họ sống thanh cao, bình dị. Giản dị tỏng cả lời ăn tiếng nói, cách ăn mặc và ăn uống. Như bác Hồ của chúng ta, Bác là một vị lãnh tự tối cao của dân tộc những lại có lối sống vô cùng giản dị, giản dị trong sinh hoạt và tỏng cả công việc. Giản dị có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người.. Nó giúp con người ta hoàn thiện được bản thân, được mọi người xung quanh quý mến và tôn trọng. Một người có lối sống giản dị thì cuộc ống sẽ trở nên thanh cao, thanh thản và điềm đạm hơn. Tóm lại, đay là một lối sống đẹp và vô cùng cần thiết. Vì vậy mỗi chúng ta hãy cùng nhau rèn luyện đức tính này vì một cuộc sống tươi đẹp hơn.

  No copy

  Cho mik ctlhn nhé

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )