Viết đoạn văn khoảng 8-10 câu về Đôn-ki-hô-tê thích truyện kiếm hiệp dẫn đến mê muội trong tác phẩm đánh nhau với cối xay gió.

Question

Viết đoạn văn khoảng 8-10 câu về Đôn-ki-hô-tê thích truyện kiếm hiệp dẫn đến mê muội trong tác phẩm đánh nhau với cối xay gió.

in progress 0
Helga 2 months 2021-08-03T16:11:59+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

    0
    2021-08-03T16:13:30+00:00

    Xéc van téc đã xây dựng thành công nhân vật Đôn ki hô tê với niềm đam mê truyền hiệp sĩ dãn đến mê muội. Và rồi nhân vật đã tưởng những chiếc cối xay gió là tên khổng lồ và đánh nhau, chịu một trận đau đớn về thể xác song vẫn cố chấp, mê muội. Xuất thân từ một quý tộc, gia tài của Đôn ki hô tê quý hơn cả là sách hiệp sĩ. Ông đọc nhiều đến mê muội rồi bỏ đi để thực hiện lí tưởng hiệp sĩ gàn dở. Nhân vạt chuẩn bị cho mình tư trang đầy đủ để trở thành hiệp sĩ, thậm chí còn có cả giám mã. CHính trong trận chiến đấu của Đôn ki hô tê với cối xay, ta thấy được tương quan đối lập giữa người hiệp sĩ mê muội khi tưởng cối xay kia là tên khổng lồ trong khi bác giám mã hết mực khuyên ngăn. Việc Đôn ki hô tê lao vào tiêu diệt những tên khổng lồ như một tấn hài kịch. Và hậu quả thể xác đau đớn là lẽ tất yếu Đôn ki hô tê phải chịu. Nhưng cũng chính từ niềm đam mê này của nhân vật, mà ta thấy được tinh thần, lí tưởng cao đẹp sau vẻ ngoài cùng hành động gàn dở của người hiệp sĩ. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )