Viết đoạn văn (khoảng 5 đến 7 câu) có sử dụng dấu ngoặc đơn và dấu hai chấm: 1)Nêu tình cảm của em đối với nhân vật cô bé bán diêm. 2)Nêu tình cảm của

Question

Viết đoạn văn (khoảng 5 đến 7 câu) có sử dụng dấu ngoặc đơn và dấu hai chấm:
1)Nêu tình cảm của em đối với nhân vật cô bé bán diêm.
2)Nêu tình cảm của em đối với nhân vật Lão Hạc.
Mọi người giúp mình với ạ mình sắp thi rồi TvT

in progress 0
Thông Đạt 7 months 2021-06-22T00:03:18+00:00 1 Answers 4 views 0

Answers ( )

    0
    2021-06-22T00:05:12+00:00

    1.  Cô bé bán diêm trong truyện ngắn cùng tên của An đét xen đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng em. Em là một cô bé có một hoàn cảnh thật bất hạnh: mẹ em mất sớm, em sống với người cha hay chửi bới, mắng nhiếc và đe dọa đánh đập. Trong đêm giao thừa, khi tất cả được cùng nhau đón chào một năm mới thì cô bé vẫn phải lang thang ngoài đường để bán những que diêm. Em dừng nghỉ chân trong một góc tường với bộ quần áo mỏng manh. Chao ôi, một cô bé yếu ớt như vậy sao có thể chịu được hoàn cảnh như vậy? Cuối cùng, em đã ra đi trong đêm giao thừa lạnh lẽo ấy. Khi chết em vẫn mỉm cười hạnh phúc. Phải chăng đó là nụ cười khi cô bé được thoát khỏi những tăm tối của cuộc đời. Cái chết của cô bé chính là hồi chuông cảnh báo trước sự vô tâm của con người, thức tỉnh biết bao tấm lòng nhân hậu của con người.

    2. Lão Hạc là một người nông dân nghèo nhưng lương thiện và giàu phẩm chất thật đáng ngưỡng mộ đã để lại trong em một ấn tượng sâu sắc. Lão Hạc sống một mình với con chó (được đặt tên là cậu Vàng), con trai bỏ đi đồn điền cao su. Lão coi cậu Vàng như một người bạn tri kỉ. Nhưng do cuộc sống quá khí khăn, vất vả mà lão đã phải bán đi cậu Vàng mà lão rất yêu thương. Khi bán cậu Vàng lão đã rất đau khổ và tự trách mình. Lão quả thật là một người giàu tình yêu thương. SỞ dĩ lão phải bán đi cậu Vàng là do năm ấy mất mùa, lão lại gặp phải một trận ốm nặng mà không muốn bán đi mảnh vườn dành cho con trai. Nói đến đây mới thấy lão rất yêu thương con mình, luôn luôn nhớ thương và tự trách mình không chăm sóc được người con đó. Không chỉ vậy, lão Hạc còn là một con người giàu lòng tự trọng. Dù lão có chết cũng không muốn làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh nên đã nhờ ông Giáo giữ hộ mảnh vườn và đưa tiền lo ma chay. Tất cả những điều trên đã cho thấy lão là một người nông dân đáng khâm phục. Lão chính là biểu tượng tiêu biểu nhất cho người nông dân ta trước cách mạng tháng Tám, những người nông dân có phẩn chất đáng ngưỡng mộ.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )