:Viết đoạn văn khoảng 200 chữ, trình bày suy nghĩ về ý thức tự học mùa Covid-19 (ý thức tự học ở nhà khi đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp) giúp m

Question

:Viết đoạn văn khoảng 200 chữ, trình bày suy nghĩ về ý thức tự học mùa Covid-19 (ý thức tự học ở nhà khi đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp)
giúp mình với chiều nộp r

in progress 0
Hải Đăng 3 months 2021-06-23T02:30:37+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-23T02:31:50+00:00

  Trong tình hình dịch bệnh Covid 19, việc tự học trở nên quen thuộc và cần thiết hơn bao giờ hết đối với các bạn học sinh. Ý thức tự học trong mùa dịch Covid 19 diễn ra trong những thời khắc rất đặc biệt. Học sinh và giáo viên không thể học tập, không thể gặp mặt trực tiếp mà chọn hình thức học online. Giáo viên sẽ khó khăn hơn để quản lí, để biết học sinh đã thu lượm kiến thức đến đâu. Cac học sinh cũng khó có điều kiện trực tiếp để trao đổi với thầy cô một cách cụ thể về bài học. Học ở nhà đòi hỏi các bạn học sinh phải chuẩn bị bài đầy đủ, chu đáo hơn lượng kiến thức. Hoặc nếu có bài tập chưa hiểu, người học cũng cần chủ động hơn rất nhiều. Nhưng có lẽ thật khó để cho tất cả học sinh có được ý thức tự học. Đa phần học sinh, chúng ta đều còn ham chơi, mải mê nghịch ngợm hoặc quá tập trung vào điện thoại, máy tính. Rất nhiều, rất nhiều người trong chúng ta không có ý thức tự học. HÌnh thức học của học sinh còn đa phần là chống đối khi thầy cô khó kiểm soát việc học của ta. Dẫu cho có cố gawsgn rất nhiều thì cũng không thể giúp thầy cô nhắc nhở, giúp đỡ học sinh một cách cặn kẽ như trực tiếp trên lớp. Nhiều bạn còn giữ tâm lí chủ quan và không có sự chuẩn bị bài học. Dư âm tết, dư âm của việc chơi thả ga làm tự học là bài toán khó trong tình hình dịch bệnh. Chỉ khi các bạn học sinh, phụ huynh, giáo viên cùng phối kết hợp thì mới có thể giúp tự học đôi sắc và các bạn nhỏ cũng biết mình cần, nên làm gì để tốt hơn. Học online không đồng nghĩa với sự dừng lại của việc học. Nó là cơ hội để thử thách tinh thần, ý thức tự học trong mỗi người. 

  0
  2021-06-23T02:32:15+00:00

  Từ xa xưa, dịch bệnh không phải là điều hiếm gặp, và nó đã từng xuất hiện thường xuyên trong lịch sử con người. Ta có thể kể tên những đại dịch khiến cả thế giới đều e ngại như bệnh dịch hạch, Ebola, SARS, .. và đến cuối năm 2019, ta một lần nữa chứng kiến đại dịch của thế giới: Covid-19. Đó là một loại virus được xuất hiện đầu tiên ở Vũ Hán, Trung Quốc, gây là bệnh viêm đường hô hấp cấp ở con người. Đại dịch lây lan một cách nhanh chóng, tính đến đầu tháng 4/2020, Covid-19 đã xuất hiện ở 206 quốc gia, hơn 1 triệu người nhiễm bệnh, gần 60.000 ca tử vong. Thật đáng mừng rằng, Việt Nam ta đã thực hiện vô cùng tốt trong công tác phòng chống dịch, mọi thứ đều được thực hiện theo quy định, kiểm soát tình hình dịch bệnh trong cả nước được nâng lên mức cao nhất. Vậy trách nhiệm của mỗi công dân khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp là gì? Đầu tiên, ta cần phải tự ý thức được trách nhiệm góp phần chung tay vào phòng chống dịch bệnh. Khi thấy bản thân có những dấu hiệu như sốt, ho, khó thở,… hay có tiếp xúc gần với các ca lây nhiễm được công bố thì phải lập tức thông báo tới cơ sở y tế để kiểm tra, và tiến hành cách ly an toàn. Mỗi người đều phải trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay khô mỗi khi ra đường, rửa thường xuyên với dung dịch khử trùng mỗi khi tiếp xúc mới bề mặt cứng ở ngoài. Không nên tụ tập đông người, vứt khẩu trang đúng nơi quy định. Đặc biệt, chúng ta cần tuyên truyền, chia sẻ những thông tin chính thống từ Chính phủ, Bộ Y tế cho người thân, bạn bè để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Tất nhiên, vẫn còn tồn đọng những cá nhân thiếu ý thức, ích kỷ và không tôn trọng sức khỏe của bản thân cũng như của cả cộng đồng, việc này nhất định phải lên án, phê bình. Nếu mỗi công dân đều chung tay, đồng lòng, quyết tâm thì việc chiến thắng đại dịch Covid-19 là điều chắc chắn!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )