viết đoạn văn khoảng 10 câu nội dung tự chọn trong đoạn văn có sử dụng từ”mệt mỏi,chán chê” đây là câu mk hỏi hộ nên mọi người giúp mk nhé

Question

viết đoạn văn khoảng 10 câu nội dung tự chọn trong đoạn văn có sử dụng từ”mệt mỏi,chán chê”
đây là câu mk hỏi hộ nên mọi người giúp mk nhé

in progress 0
Ngọc Khuê 1 year 2021-09-02T06:42:32+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-02T06:43:45+00:00

  Đáp án:

  Vào những ngày đầu mùa hạ, lá ngoài đường bắt đầu rụng nhiều, hàng cây bên đường trơ trụi lá chỉ còn giữ lại được vài chiếc. Vẫn trên con phố nhỏ quen thuộc vào buổi tối, tôi bắt đầu cuộc dạo phố của mình, có lẽ đây đã là một thói quen mà ngày nào tôi cũng làm để xua tan những nỗi mệt mỏi hàng ngày. Xe cộ đi lại tấp nập, tiếng còi của nhiều xe từ các hướng khác nhau vang lên khiến cho bầu không khí chẳng bao giờ yên lành. Những màn hơi khói trắng từ các cửa hàng đồ ăn bung ra từ phía, những mùi hương của từng loại đồ ăn xáo chộn vào nhau làm cho khu phố nhỏ thơm một mùi kì lạ. Tiếng bước chân, giọng nói của nhiều người đi chơi đêm ồ ạt, chen chúc nhau đi qua làn đường nhỏ và hẹp. Một khung ảnh khiến tôi thấy thật quá là quen thuộc, chúng đối với tôi mà nói chẳng còn gì là mới mẻ cả. Tôi đã đi bộ cũng được một lát rồi, nhưng cõ lẽ tôi đã không hề biết rằng mình đã đi tới được những đâu vì lo mãi mê nghĩ ngợi về việc mình cần làm ngày mai. Khi mới để ý lại, tôi không biết mình đã về nhà từ lúc nào. Bầu trời tĩnh lặng, ánh sáng của vầng trăng và nhưng vì sao lấp lánh, thật đúng là một bầu không khí yên tĩnh. Tôi bước vào nhà và chuẩn bị đi ngủ sau cuộc dạo phố chán chê đó.

  0
  2021-09-02T06:44:02+00:00

  Đời Hùng Vương thứ 18, có một cô con gái tên là Mị Nương. Người thì vừa đẹp nết, tính tình lại còn dịu dàng nên vua cha muốn con mình cưới một người chồng thật xứng. Hôm nọ, có hai người đến cầu hôn. Chàng thì tên Sơn Tinh (Thần Núi). Còn người kia là Thủy Tinh (Thần Nước). Hai chàng rất tài năng nên vua chẳng biết chọn ai bèn ra điều kiện: Hôm sau, ai đem sính lễ đến trước thì sẽ cưới được con gái ta. Hai chàng hỏi sính lễ là gì thì vua bảo: Sính lễ gồm 1 trăm ván cơm nếp, 1 trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi. Hôm sau, Sơn Tinh đến trước và rước Mị Nương về núi. Thủy Tinh đến sau, đùng đùng nổi giận, dâng nước đánh Sơn Tinh. Cuối cùng, sức Sơn Tinh vẫn vững vàng mà sức Thủy Tinh đã kiệt sức nên đành rút quân. Từ đó, cứ hằng năm, Thủy Tinh lại dâng nước đánh Sơn Tinh. Nhưng đánh mỏi mệt, chán chê mà vẫn không thể nào thắng nổi Thần Núi đành phải rút quân về.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )