viết đoạn văn khoảng 10 câu nêu cảm nghĩ của em về tình bạn trong đó có sử dụng ít nhất 1 từ đồng nghĩa và một từ trái nghĩa

Question

viết đoạn văn khoảng 10 câu nêu cảm nghĩ của em về tình bạn trong đó có sử dụng ít nhất 1 từ đồng nghĩa và một từ trái nghĩa

in progress 0
Gia Bảo 3 days 2021-07-22T17:18:46+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-22T17:19:51+00:00

  Tình bạn giống như một ngọn lửa. Và nhiệm vụ của chúng ta phải giúp nó cháy mãi. Nhưng nó không cần dầu, cần lửa mà chỉ cần tình thương bè bạn. Ngọn lửa đó cần sự thật thà, chân thật, chứ không phải những lời lừa đảo, dối trá. Nó cần chúng ta nâng niu từng ngày. Chúng ta càng gần gũi, thân thiết thì ngọn lửa đó sẽ càng bùng cháy. Còn nếu chúng ta bỏ bê tình bạn, lừa dối nhau hay thậm chí còn cãi nhau nó sẽ dần dần nhỏ lại. Nhưng chỉ cần chúng ta biết yêu thương và gìn giữ nó, nó sẽ bùng cháy mãi mãi. Có những người coi tình bạn như rẻ rách, chẳng thèm ngó ngàng đến ai. Tôi nói thật, người đó sẽ cô đơn mãi mãi. Có người hỏi bồi đắp tình cảm để làm gì? Câu trả lời cực kì ngắn gọn. Nuôi dưỡng tình bạn để mỉm cười, để vui vẻ, không còn cảm giác cô đơn.

  từ đồng nghĩa: thật thà chân thật

  từ trái nghĩa: dối trá với thật thà

  100% KHÔNG CỌP PY

  0
  2021-07-22T17:20:30+00:00

  Trong cuộc sống có rất nhiều tình cảm đáng quý, tình cảm gia đình, tình thầy cô, tình bạn bè…trong đó tình cảm đẹp nhất lứa tuổi học sinh thuộc về tình bạn. Bạn bè trong cuộc sống giúp chúng ta vượt qua khó khăn và vươn đến những điều tốt đẹp.

  Ai trong chúng ta cũng có bạn, có người nhiều bạn có người lại ít bạn, tình bạn là sự gắn kết giữa hai người với nhau cùng với sự sẻ chia, thông cảm, tôn trọng lẫn nhau. Muốn có tình bạn đẹp trước tiên cần sự chân thành, vô tư và trong sáng.

  Con người không ai muốn cô đơn, nhưng tìm được người bạn biết thông cảm, sẻ chia cảm xúc, tâm trạng thật không hề đơn giản. Người bạn phải thấu hiểu và không mang những câu chuyện trên là trò đùa. Có như vậy tình bạn mới trở nên tốt đẹp.

  Muốn có tình bạn đẹp cần sự thấu hiểu. Mỗi người có tính cách khác nhau sự thấu hiểu đối với nhau không đơn giản, sự thấu hiểu cần thời gian để vun đắp, cùng nhau trải qua khó khăn hoạn nạn để tình bạn trở nên trưởng thành. Cả hai người phải có sự sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau. Ai cũng có những mặt xấu vì vậy nếu muốn có tình bạn đẹp, mỗi cá nhân không nên bao che dung túng cho các thói quen xấu.

  Hành trình tìm kiếm tình bạn đẹp không dễ dàng, nhưng khi có tình bạn đẹp sẽ khiến cuộc sống thú vị hơn nhiều. Khi ta gặp khó khăn có người sẵn sàng đưa tay giúp đỡ, khi có chuyện buồn có người sẵn sàng lắng nghe. Có niềm vui lan tỏa niềm hạnh phúc đến với người bạn thân. Đi đâu có người nhắc nhớ quan tâm. Nếu như chúng ta tìm được một người bạn thân đích thực sẽ giúp cuộc sống trở nên thi vị và hạnh phúc hơn rất nhiều.

  Tình bạn là tình cảm đáng quý mà thượng đế ban tặng cho con người. Khi hai con người gắn bó, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau cùng vượt qua khó khăn, thử thách và giúp mỗi chúng ta hoàn thiện bản thân. Tình bạn cần được vun đắp thường xuyên để mãi mãi phát triển và trường tồn theo thời gian.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )