viết đoạn văn khoảng 10-15 câu nêu cảm nhận của em về cảnh thiên nhiên và chợi Năm Căn trong đó sử dụng 2 từ láy và 1 biện pháp tu từ so sánh.

Question

viết đoạn văn khoảng 10-15 câu nêu cảm nhận của em về cảnh thiên nhiên và chợi Năm Căn trong đó sử dụng 2 từ láy và 1 biện pháp tu từ so sánh.

in progress 0
Thiên Di 1 year 2021-07-09T05:13:31+00:00 2 Answers 27 views 0

Answers ( )

  1
  2021-07-09T05:14:40+00:00

  Thiên nhiên là một cực kì thú vị,hùng vĩ,hoang dã và đầy sức sống.Phong cảnh này mang lại một vẻ đẹp được pha trộn với sắc màu hài hòa,bên sông mênh mông đơn điệu chỉ duy nhất một màu xanh lá.Cà Mau là nơi cuối cùng trên bản đồ Việt Nam,Cà Mau thật sự rất đẹp.Có lẽ vì vậy mà nơi đây mang trong mình nhiều vẻ đẹp riêng biệt, độc đáo mà không nơi nào có được.Cảnh tượng đông vui tấp nập,trù phú,độc đáo của chợ Năm Căn.Những chiếc xuồng,ghe lướt qua bóng in của hàng loạt cây xanh làm tung tóe từng giọt nước long lanh rồi từ từ trở thành một màu trắng xóa.Xung quanh mọi thứ như sắc cầu vòng,ai ai mặc đồ khác nhau mỗi màu nổi bật.Bên cạnh đó, nơi đây còn có những rặng dừa với những quả dừa nặng trĩu,ngọt nước.Những dòng nước ngọt như dòng sữa mẹ vậy. Hơn nữa, người dân Cà Mau còn rất mến khách, thân thiện. Họ luôn mang trên khuôn miệng mình nụ cười tươi như bông hồng hé nở khi bắt gặp một ai đó đến thăm nơi họ sinh sống.Những người con gái Hoa kiều bán hàng xởi lởi.Cà Mau như một cảnh đẹp của thiên nhiên.

  Lưu ý:
  Những từ ngữ mà mình in đậm rồi gạch chân nghĩa là từ láy nhé!Còn gạch chân không là biện pháp tu từ so sánh!Mong bạn chấp nhận ạ!

         NHỚ VOTE CHO MÌNH NHÉ!CÁM ƠN BẠN NHIỀU Ạ!

  =============CHÚC BẠN HỌC TỐT!TYMTYM===============

  viet-doan-van-khoang-10-15-cau-neu-cam-nhan-cua-em-ve-canh-thien-nhien-va-choi-nam-can-trong-do

  0
  2021-07-09T05:15:04+00:00

                                                                         Bài làm 

                  Thiên nhiên và cảnh sinh hoạt của người dân Cà Mau đã để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng . Đầu văn bản , tác giả đã phác thảo những đặc điểm nổi bật nhất của thiên nhiên nơi đây : ” trên trời thì xanh , dưới nước thì xanh , chung quanh cũng toàn một sắc xanh cây lá ” . Tiếp theo , vùng sông nước và thiên nhiên nơi đây được phơi bày vẻ đẹp . Nào là cách đặt tên địa danh , vẻ đẹp dòng sông Nam Căn và thiên nhiên hai bên bờ , … tất cả đều thật giản dị nhưng không kém phần hùng vĩ . Ta thấy được điều đó qua những chi tiết ” Dòng sông Nam Căn mênh mông , nước ầm ầm đổ ra biển ngày đêm như thác ” , …. Những chi tiết ấy càng về cuối cùng tô thêm vẻ giản đơn cho đời sống người dân nơi đây . Ngôi chợ ấy như những khung chợ ấy , tấp nập , nhộn nhịp và mộc mạc nhưng đặc biệt là người buôn , người bán và các món đồ đặc sắc . Các công trình kiến trúc dọc trên sông tuy đơn sơ nhưng cổ kính . Con người ở đây thì hiếu khách , rạng rỡ , chào đón khách buôn bằng một tấm lòng chân tình . Qua tài năng của tác giả , khung cảnh thiên nhiên Cà Mau như mặc thêm một chiếc áo . Chiếc áo ấy mang những từ gợi tả phong phú , đậm dấu ấn Nam Bộ và nghệ thuật tu từ tinh tế đã góp phần làm cụ thể , sinh động hoá bức tranh nơi đây . Rồi giờ đây , đọc giả bốn phương lại ngồi xuống , chiêm ngưỡng tác phẩm như thưởng thức một chuyến du ngoạn tại mũi đất tận cùng của Tổ quốc và dành những lời ngợi ca đẹp đẽ nhất dành cho Đoàn Giỏi ! 

                      * Chú thích 

           2 từ láy : ầm ầm , mênh mông

           1 biện pháp tu từ so sánh : […] khung cảnh thiên nhiên Cà Mau như mặc thêm một chiếc áo

                                                                 TẾT ẤM CÚNG !!

                                                                        XIN HAY NHẤT , 5 SAO , CẢM ƠN

                                                                               $@chicong283k :))$

                                                                             

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )