Viết đoạn văn khoảng 10-12 câu theo kiểu quy nạp trình bày cảm nhận về cảm xúc của nhà thơ trong khổ thơ thứ 3 của tác phẩm “Mùa xuân nho nhỏ” của Tha

Question

Viết đoạn văn khoảng 10-12 câu theo kiểu quy nạp trình bày cảm nhận về cảm xúc của nhà thơ trong khổ thơ thứ 3 của tác phẩm “Mùa xuân nho nhỏ” của Thanh Hải.Chỉ ra 1 câu có khởi ngữ,1 lời dẫn trực tiếp có trong đoạn.
$\text{Giúp đc thì giúp,ko giúp đc đừng spam hay cop mạng}$

in progress 0
Vodka 2 weeks 2021-07-19T14:04:14+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-19T14:05:33+00:00

  Qua khổ 3, nhà thơ Thanh Hải đã bộc lộ suy nghĩ của mình về chiều dài lịch sử bốn nghìn năm của đất nước. Việt Nam bốn nghìn năm xây dựng và bảo vệ đất nước :

                                              Đất nước bốn ngàn năm

                                              Vất vả và gian lao

  Từ láy “vất vả” và từ ghép “gian lao” là nghệ thuật nhân hóa đã gợi ra cả 1 thời gian dài trải qua khó khăn, vất vả. Đất nước như người mẹ hiền tần tảo chịu khó, kiên trì vượt qua bao khó khăn để có được sự phát triển như ngày hôm nay. Hai câu thơ cuối sử dụng biện pháp NT so sánh : 

                                                 Đất nước như vì sao

                                                 Cứ đi lên phía trước.

  Sao là nguồn sáng lấp lánh tượng trưng cho vẻ đẹp của đất nước luôn tỏa sáng. Ngoài ra, sao còn là lá cờ rạng ngời của Tổ quốc. Đặc biệt, sao là vẻ đẹp vĩnh hằng vượt qua mọi không gian và thời gian vẫn trường tồn. Phụ từ “cứ” và cụm từ “đi lên phía trước” đã khẳng định sự tin tưởng vào tương lại của đất nước. Qua đó ta thấy được ý chí quyết tâm của nhân dân ta.

   – Gạch chân là câu dẫn trực tiếp

   – In đậm là câu có khởi ngữ 

  Không cop mạng. Chúc bạn học tốt!!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )