Viết đoạn văn khoảng 10-12 câu nêu suy nghĩ của em về ý nghĩa của lối sống giản dị ,trong đoạn có sử dụng một câu đặc biệt, một câu bị động (Gạch chân

Question

Viết đoạn văn khoảng 10-12 câu nêu suy nghĩ của em về ý nghĩa của lối sống giản dị ,trong đoạn có sử dụng một câu đặc biệt, một câu bị động (Gạch chân câu đặc biệt, câu bị động và chỉ rõ)

in progress 0
Thanh Hà 8 months 2021-01-30T18:18:55+00:00 3 Answers 20 views 0

Answers ( )

  0
  2021-01-30T18:20:49+00:00

  @Lambaitot#

  Sau khi học xong văn bản ” ĐỨC TÍNH GIẢN DỊ CỦA BÁC HỒ ”, em đã học được nhiều điều ở Bác. Trong cuộc sống, đức tính giản dị là phẩm chất cao đẹp và vô cùng quý báu. Nó không được thể hiện bằng hình thức hay vẻ đẹp bên ngoài là là từ phẩm chất trong sáng, tinh khiết bên trong. Chao ôi !Mỗi con người luôn có cách sống của riêng mình nhưng biết sống hợp lí thì sẽ là chìa khóa cho cuộc sống bạn lành mạnh hơn. Hiện nay, có một số bạn trẻ có thái độ sống quá phô trương, sống ảo với đời thật của mình. Đó là việc làm không tốt, nó sẽ tạo nên những ý nghĩa sai lầm về cuộc đời bạn. Sống giản dị sẽ làm cho bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, bình yên hơn và còn được mọi người yêu quí.

  *** Câu bị động: gạch chân ***

  _ Câu đặc biệt: in đậm _

  0
  2021-01-30T18:20:50+00:00

  Lối sống giản dị là lối sống không xa hoa, cầu kỳ, không lãng phí và phù hợp với hoàn cảnh của bản thân, gia đình và xã hội. Đức tính giản dị không chỉ giúp cho con người có một cuộc sống tinh giản, biết giữ những thứ thực sự cần thiết và đem đến cho hạnh phúc của mình. Qủa đúng như vậy! Sống giản dị giúp tạo không gian cho những điều mới mẻ, hạnh phúc trong cuộc sống của mỗi người. Nhờ sống giản dị, chỉ giữ cho mình những thứ quan trọng và có giá trị mà ta có nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống và những giá trị tốt đẹp của nó mang lại. Chính vì vậy, nhờ có lối sống giản dị mà con người biết sống vì mình hơn, biết trân trọng những thứ thuộc về mình và phấn đấu cho những thứ thực sự quan trọng trong cuộc sống. Con người được mài giũa tính giản dị từ nhỏ sẽ rất có lợi cho sau này. Đồng thời sống giản dị cũng là giúp ích cho đất nước, xã hội đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn của đất nước như: chiến tranh, dịch bệnh, đói nghèo,… Chính vì vậy, sống giản dị không chỉ là thể hiện của sự văn minh mà còn là lối sống cho tương lai phát triển bền vững.

  *** câu cảm thán và câu đặc biệt được gạch chân.

  0
  2021-01-30T18:20:58+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo lối sống giản dị các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )