viết đoạn văn CMR đức tính giản dị của Bác Hồ được thể hiện trong đời sống sinh hoạt và quan hệ với mọi người ko chép mạng

Question

viết đoạn văn CMR đức tính giản dị của Bác Hồ được thể hiện trong đời sống sinh hoạt và quan hệ với mọi người
ko chép mạng

in progress 0
Thu Cúc 8 months 2021-06-09T07:29:19+00:00 2 Answers 9 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-09T07:30:19+00:00

  trong cuộc sống đức tính giản dị ở mỗi con người là yếu tố quan trọng để tạo ra một con người hoàn hảo,biết sống tùy vào mọi hoàn cảnh , không yêu cầu xa hoa ,biết khiêm tốn ,độ lượng .

  Trong cuộc sống nếu muốn lấy các ví dụ thực tiễn về đức tính giản dị thì có vô số và không thể kể hết nhưng vị dụ gần gũi nhất với chúng ta là hình ảnh bác Hồ kính yêu ,cả đời với ” Chiếc nhà sàn đó cũng chỉ vẻn vẹn có vài phòng tiếp khách, họp Bộ Chính trị, làm việc và ngủ, với những đồ đạc rất mộc mạc đơn sơ. Và chủ nhân chiếc nhà sàn này cũng trang phục hết sức giản dị, với bộ quần áo bà ba nâu, chiếc áo trấn thủ, đôi dép lốp thô sơ như của các chiến sĩ Trường Sơn ” , ” Hằng ngày, việc ăn uống của Người cũng rất đạm bạc, với những món ăn dân tộc không chút cầu kì, như cá kho, rau luộc, dưa ghém, cà muối, cháo hoa”.

  Và Người sống ở đó, một mình, với một tư trang ít ỏi, một chiếc va li con với vài bộ quần áo, vài vật kỉ niệm của cuộc đời dài. Tôi dám chắc không có một vị lãnh tụ, một vị tổng thống hay một vị vua hiền nào ngày trước lại sống đến mức giản dị và tiết chế như vậy. Bất giác, ta nghĩ đến các vị hiền triết ngày xưa như Nguyễn Trãi ở Côn Sơn hay Nguyễn Bỉnh Khiêm sống ở quê nhà với những thú quê thuần đức:

  Thu ăn măng trúc, đông ăn giá

  Xuân tắm hồ sen, hạ tắm ao…

     Nếp sống giản dị và thanh đạm của Bác Hồ, cũng như các vị danh nho xưa, hoàn toàn không phải là một cách tự thần thánh hóa, tự làm cho khác đời, hơn đời, mà đây là lối sống thanh cao, một cách di dưỡng tinh thần, một quan niệm thẩm mĩ về cuộc sống, có khả năng đem lại hạnh phúc thanh cao cho tâm hồn và thể xác.

  0
  2021-06-09T07:30:46+00:00

  tham khảo

  lấy mẫu sẵn ib lấy link

  viet-doan-van-cmr-duc-tinh-gian-di-cua-bac-ho-duoc-the-hien-trong-doi-song-sinh-hoat-va-quan-he

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )