Viết đoạn văn chứng minh rằng văn chương luyện những tình cảm sẵn có Viết dài ra giúp em :<< Đừng chép mạng , tại bài này e lấy điểm kiểm tra :<<

Question

Viết đoạn văn chứng minh rằng văn chương luyện những tình cảm sẵn có
Viết dài ra giúp em :<< Đừng chép mạng , tại bài này e lấy điểm kiểm tra :<<

in progress 0
Yến Oanh 3 months 2021-06-18T10:35:33+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-18T10:37:16+00:00

  Cuộc sống có nhiều mặt. Mỗi môn học cũng có nhiều mặt của nó. Học sinh giờ đây, có lẽ khó mà tìm được những người có tâm huyết hay thật sự thích học một môn. Tôi thì rất thích môn Văn.
  “Viết luôn là một điều cần thiết đối với cuộc sống con người. Có rất nhiều dạng viết, văn bản khoa học, thi ca, truyện, ký sự, bài luận… Mỗi dạng viết đều có điểm mạnh và điểm yếu, và đều đóng vai trò quan trọng trong những lĩnh vực khác nhau của đời sống. Khi viết gắn với văn học, viết còn là một nghệ thuật.”
  Môn nghệ thuật. vâng. Với tôi, học văn không phải để lấy điểm, vì thích… mà còn để sống. Văn học cho ta biết rất nhiều vê cuộc sống, về thế giới xung quanh và chúng còn luyện những tình cảm ta sẵn có .Dù bạn là người khô khan, cộc cằn đến đâu thì liệu bạn có chắc rằng mình sẽ không rơi lệ khi chứng kiến cảnh chia tay giữa hai anh em Thành và Thuỷ trong”CUộc chia tay của những con búp bê”. Sự chia sẻ, tâm hồn rộng mở chính là quà tặng tinh thần đẹp nhất mà văn chương mang đến cho chúng ta.Có bao giờ bạn khóc chỉ vì một vài dòng chữ… Văn học là vậy. Cái thế giới vô biên không bờ bến. Văn học cũng được tạo nên từ nhiều mảnh ghép khác nhau; có những mảnh ghép làm cho nền văn học thêm đặc sắc, độc đáo nhưng cũng có những thành phần làm văn học trở nên u tối, đầy rẫy những xấu xa. Nói như thế, có nghĩa là, bên cạnh những tình cảm tích cực, văn học còn mang đến cho ta những mặt tiêu cực trong suy nghĩ và lối sống mà tư tưởng yêu đương tuổi học trò là một ví dụ chẳng hạn.
  Văn học mang đến cho cuộc sống chúng ta nhiều thứ thật đấy. Nhưng tiếp nhận chúng thế nào, cảm nhận chúng ra sao lại là một vấn đề khác. Hãy để những tình cảm trong văn học mãi luôn là những tình cảm đẹp, thiêng liêng nhất…và còn gì đẹp hơn nếu bạn biến chúng thành tình cảm thật trong cuộc sống nhỉ ?.
  Bạn có thể viết những gì mình thích, cảm nhận theo cách riêng của mình. Đó là thế giới của sự tự do, trí tưởng tượng và cũng là thế giới dành cho riêng bạn.

  0
  2021-06-18T10:37:26+00:00

  Một nhà văn nổi tiếng đã từng nói “Trong tâm hồn con người đều có cái van mà chỉ có thơ ca mới mở được”. Qủa đúng như thế, nói chuyện văn chương chính là nói chuyện tâm tình, tình cảm, nó không chỉ dạy cho ta những tình cảm ta chưa có và luyệ cho ta những tình cảm ta sẵn có. Vậy tại sao nó lại có khả năng đặc biệt ấy?

  Văn chương là tiếng nói của tình cảm con người, nó khơi dậy trong mỗi người những tình cảm sẵn có nhg nó cũng gây cho ta những tình cảm ta chưa có. Đó là lòng vị tha, sự đồng cảm, là khát vọng cống hiến, hy sinh…Văn chương nhen nhóm, làm nảy nở và tạo ra những tình cảm đó. Lời nhận định: ” ( trích dẫn ra nhá ) của tác giả Hoài Thank là hoàn toàn đúng đắn

  Ta có thể hiểu là: Văn chương bồi đắp những tình cảm vốn có trong con người thêm sâu sắc hơn. Chúng ta đều yêu thương, kính trọng cha mẹ nhưng sau khi học xong văn bản “Mẹ tôi” của A-mi-xi, em mới thấm thía được tình yêu sâu nặng mà cha mẹ dành cho con cái. Trong một gia đình, gần như ai cũng có anh em. Tình anh em cứ tự nhiên diễn ra hàng ngày thì không có gì phải bàn cãi.

  Nhận định của Hoài Thanh khẳng định sức mạnh và sứ mệnh của văn chương về mặt tác động tình cảm tới con người, đó cũng chính là đặc trưng cơ bản nhất của văn học.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )