viết đoạn văn chứng minh Bác Hồ thương yêu thương nhi mong mn giúp ạ ^-^ mk đg cần gấp ạ cám mơn trc :))

Question

viết đoạn văn chứng minh Bác Hồ thương yêu thương nhi
mong mn giúp ạ ^-^
mk đg cần gấp ạ
cám mơn trc :))

in progress 0
Trung Dũng 8 months 2021-06-14T00:39:32+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-14T00:40:37+00:00

  Bác luôn yêu thương thiêu niên nhi đồng, dành cho chúng những điều hay lẽ phải, những món quà giản dị nhất nhưng cũng ý nghĩa nhất. Mỗi người học sinh chúng ta không thể nào quên được hình ảnh Bác Hồ thắt khăn quàng đỏ cho một bạn học sinh nữ. Biểu tượng ấy đã chứng minh được bác Hồ luôn dành tình cảm tốt đẹp cho những bạn thiếu niên nhi đồng. 

  Có biết bao nhiêu câu chuyện nói về Bác và chúng ta cũng không thể nào hết xúc động khi nhắc đến những câu chuyện ấy. Trong truyện cái rễ cây bị đứt Bác đã uốn thành hình tròn để từ đó mọc lên một cái cây lớn hình vòng lên để cho thiếu niên nhi đồng chơi xung quanh cái cây ấy.

  Dù cuộc chiến tranh khốc liệt nhưng Bác không quên yêu thương những thế hệ mầm non tương lai. Người dạy chúng ta rằng “ Người nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”. Bác đang dạy dỗ chúng ta những thế hệ thiếu niên nhi đồng biết lao động vì lao động chính là vinh quang. Người nhỏ thì làm những việc nhỏ để giúp đỡ bố mẹ như quét sân quét nhà.

  Như vậy qua đây ta thấy Người không chỉ là một vị lãnh tụ tài giỏi, một nhà cách mạng tài ba của dân tộc ta mà Người còn là một vị cha già kính yêu của dân tộc nữa. 

  nếu bạn thấy hay thì voyte cho mi mình 5 like nhé

  0
  2021-06-14T00:40:53+00:00

  Bác Hồ là người luôn yêu thương nhi đồng. Chúng ta đều biết đến Bác với sự hiền từ, với tấm lòng bao dung, yêu thương dành cho các cháu nhỏ. Trong mỗi lớp học, chúng ta đều rất quen thuộc với hình ảnh Bác ân cần đeo khăn quàng đỏ thắm cho bạn thiếu nhi. Bức ảnh đó, tình yêu đó đã theo ta trong bao năm tháng học trò. Đồng thời, tình yêu thương của Bác còn được thể hiện trong những câu nói” Trẻ em như búp trên cành/ Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan’. Đó còn là từng lời động viên, an ủi ân cần của Người vơi cháu nhỏ “Người nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Trong những câu chuyện về Bác, bao giờ ta cũng được lắng nghe tình yêu thương của Người đối với thiếu nhi. Chỉ với cành cây rơi xuống đất, Người cũng muốn làm nơi cho các cháu vui vầy. TÌnh thương của Bác Hồ với nhi đồng được thể hiện trong từng việc làm, hành động nhỏ nhặt mà ý nghĩa. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )