Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật ông sáu

Question

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật ông sáu

in progress 0
Trúc Chi 2 years 2021-03-22T18:19:18+00:00 3 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-03-22T18:21:11+00:00

  BẠN THAM KHẢO NHA 

  Dưới ngòi bút của Nguyễn Quang Sáng,chi tiết Ông sáu hi sinh cố trao chiếc lược cho đồng đội để gửi cho con trong truyện ngắn “Chiếc lược ngà ” là chi tiết gây xúc động lòng người .Bởi vì khi trở lại chiến khu nổi day dứt ân hận ám ảnh ông vì nóng giận đánh con .Nhớ lời con con dặn:”Ba về mua cho con cây lược” ông đã cất công làm cho con một chiếc lược.Bao yêu thương nhớ nhung con ông đều dồn vào việc làm chiếc lược ngà .Chiếc lược đối với ông như một kỉ vật kết tinh tình phụ tử mộc mạc mà đầm thấm ,đơn sơ mà diệu kì .Thể hiện tình cha con thiêng liêng bất diệt mà kẻ thù không thể nào tàn phá ,chia cắt được .Đến những chi tiết cuối cùng của cuộc đời ,anh sáu cũng chỉ nghĩ đến con và chỉ khi người bạn hứa sẽ trao tận tay cho con chiếc lược thì anh mới yên lòng nhắm mắt có thể thấy ông sáu là người chiến sĩ cách mạng sẵn sàng hi sinh thân mình vì sự việc giải phóng dân tộc. 

  0
  2021-03-22T18:21:17+00:00

  Bạn tham khảo đoạn văn:

  Ông Sáu, một nông dân Nam Bộ giàu lòng yêu nước đã tham gia 2 cuộc kháng chiến, và đã anh dũng hi sinh. Ra đi đánh giặc từ năm 1946 mãi đến năm 1954, hòa bình lập lại, ông mới được về thăm quê một vài ngày. Ngày ra đi bộ đội, đứa con gái bé bỏng thân yêu của ông mới lên một tuổi, ngày về thì con đã 8, 9 luổi. Cái khao khát của một người lính sau những năm dài vào sinh ra tử được trở lại quê hương, được gặp lại vợ con, được nghe con cất tiếng gọi “ba” một tiếng cũng không trọn vẹn! Đó là bi kịch thời chiến tranh. Lúc chia tay vợ con lần thứ hai để bước vào một cuộc chiến đấu mới, ông mới được một khoảnh khắc hạnh phúc khi đứa con gái ngây thơ “nhận ra” ba mình và kêu thét lên: “Ba… ba!”. Ông ôm con “rút khăn lau nước mắt rồi hôn lên mái tóc con”. Ông Sáu đã ra đi với nỗi nhớ thương vợ con không thể nào kể xiết. Bom đạn giặc đã làm thay đổi hình hài ông. Vết thẹo dài trên má phải – vết thương chiến tranh – đã làm cho đứa con gái thương yêu, bé bỏng không nhận ra gương mặt người cha nữa! Ông đã ra đi, mang theo hình ảnh vợ con, với lời hứa mang về cho con gái chiếc lược cùng với nỗi ân hận day dứt “sao mình lại đánh con ” cứ giày vò ông mãi. Nỗi đau, nỗi nhớ thương và mất mát… do quân giặc đem đến cho ông Sáu, cho bao người lính, cho bao bà mẹ, em thơ trên khắp mọi miền đất nước ta có bao giờ nguôi! Sự hi sinh của thế hệ đi trước để làm nên độc lập, thống nhất, dân chủ, hòa bình là vô giá.

  Sơ đồ tư duy nhân vật ông Sáu:

  Dưới (mình tặng bạn)

  viet-doan-van-cam-nhan-ve-nhan-vat-ong-sau

  0
  2021-03-22T18:21:21+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo cảm nhận về nhân vật ông sáu các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )