Viết đoạn văn cảm nhận vẻ đẹp của khu chợ nổi vùng sông nước Cà Mau(5-7 dòng) P/s: k cần viết quá hay, đủ ý là đc. No copy

Question

Viết đoạn văn cảm nhận vẻ đẹp của khu chợ nổi vùng sông nước Cà Mau(5-7 dòng)
P/s: k cần viết quá hay, đủ ý là đc. No copy

in progress 0
King 1 year 2021-07-07T23:13:02+00:00 2 Answers 10 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-07T23:14:15+00:00

  Chợ Năm Căn có lẽ là hình ảnh sinh động nhất cho cuộc sống con người nơi đây, một khu chợ tấp nập và nhộn nhịp của hoạt đỏng con người. Cảnh chợ vừa quen vừa lạ, quen vì giống các chợ vùng cận biển,lạ vì nhiều bến vận hànhiều lò than, nhiều nhà bè cũng như những khu phố nổi. Chợ ngay trên thuyền; hàng hóa phong phú. Đó là hình ảnh những người con gái Hoa Kiều, những người Chà Châu Giang, những bà cụ người Miên,….Ta sẽ không khỏi bất ngờ khi gặp gỡ sự đa dạng của sắc màu và tiếng nói, thôi thì “đủ các giọng nói líu lô, đủ kiểu ăn vận sặc sỡ” của trăm miền tụ họp về đây, về cái xóm chợ Năm Căn nhỏ bé.  Đất mũi Cà Mau đẹp như một bức tranh khiến ai cũng muốn có cơ hội để ghé qua. Hình ảnh chợ Năm Căn chính là biểu tượng cho văn hóa đặc sắc đời sống sông nước của con người vùng sông nước Cà Mau.

  0
  2021-07-07T23:14:44+00:00

  Gấp lại những trang sách viết về sông nước Cà Mau của nhà văn Đoàn Giỏi, trong lòng mỗi chúng ta hiện lên biết bao hình ảnh về một vùng sông nước của Tổ quốc thân yêu. Nơi chứa đựng biết bao biến hóa kì thú. Cảnh vật biến hoá, màu sắc biến hoá: màu xanh lá mạ, màu xanh rêu, màu xanh chai lọ,… Những dòng sông, kênh, rạch, rừng đước và cả khu chợ Năm Căn nữa hiện lên vừa hùng vĩ, hoang sơ, vừa dạt dào sức sống, cảnh xa lạ mà vẫn gợi bao yêu mến, nhớ thương. Thiên nhiên Cà Mau bao la, hào phóng; con người Cà Mau mộc mạc, hồn hậu, dễ thương. Đọc những trang văn của Đoàn Giỏi, ta có cảm giác như đang đi giữa sông nước Cà Mau, tận hưởng hương rừng Cà Mau, đến chơi chợ Năm Căn, dừng lại, bước lên những ngôi nhà bè và mua một vài món quà lưu niệm. Cảm giác được chu du giữa cả một miền sông nước như thế mới thú vị biết bao!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )