Viết đoạn văn 6-8 câu nêu cảm nhận của em về hai câu thơ “Giấy đỏ buồn không thắm;Mực đọng trong nghiên sầu”,trong đó có dùng 1 câu ghép

Question

Viết đoạn văn 6-8 câu nêu cảm nhận của em về hai câu thơ “Giấy đỏ buồn không thắm;Mực đọng trong nghiên sầu”,trong đó có dùng 1 câu ghép

in progress 0
Thái Dương 1 year 2021-07-19T07:26:49+00:00 2 Answers 15 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-19T07:28:04+00:00

  @nee.

  #nocopy! 

  – Mới viết kiểm tra xongg………….. Mak tui viết nguyên một khổ cơ :((

  Qua bài thơ Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên. Ta có thể cảm nhận được các hình ảnh tươi vui nhộn nhịp ngày chữ nho còn hưng thịnh mỗi khi dịp tết đến xuân về và sự đau thương, tiếc nuối trước vẻ đẹp văn hóa dần bị quên lãng và suy tàn. Cái hình ảnh cô đơn của Ông Đồ lúc chữ nho không còn được trọng dụng thể hiện rõ nét trong hai câu thơ :

  Giấy đỏ buồn không thắm

  Mực đọng trong nghiên sầu

  Từng câu chữ bình dị nhưng lại thể hiện nên một khung cảnh rất sầu. Những tờ giấy đỏ đâu còn được thảo lên những dòng chữ Rồng bay Phượng múa, đỏ nhưng đã trở nên nhạt màu hơn. Còn cây bút ngày trước hoạt động liên hồi biết bao nhiêu giờ đây lại gác ở đấy. Mực đọng lại như giọt nước mắt không được thấm vào giấy đỏ. Chỉ với hai câu thơ, tác giả đã vẽ nên một bức tranh đầy tĩnh lặng và u sầu ngày chữ nho bị quên lãng giữa dòng đời nhộn nhịp.. 

  Học tốt nekk ^•^

  0
  2021-07-19T07:28:24+00:00

     ” Giấy đỏ buồn không thắm

        Mực đọng trong nghiên sầu . “

  2 câu thơ trên nói về nỗi buồn của ông đồ khi sau mỗi năm hoa đào nở người thuê viết chữ càng ít , cũng như nói lên tâm trạng của tác giả , tủi hủi tiếc nuối nhớ nhung một điều của quá khứ .” Giấy ” , ” mực ” vốn là hai vật vô tri vô giác , lại được tác giả vẽ lên như hai vật sống động , biết ” buồn ” biết ” sầu “. Như mượn hai đồ vật gắn bó thân thiết với hoài niệm ấy để nói lên nỗi lòng buồn bã của ông đồ . Hai câu thơ không ngắn cũng không dài ,  nhưng đủ để lại trong lòng người đọc một chút xót xa , tiếc nuối cho những điều đã xưa . Rồi lại gợi lại cho ta cái Tết xưa đầy hoài niệm mà nay đã bị cái hiện đại hóa át đi . . .

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )