Viết đoạn văn 5 đến 7 câu trình bày cảm nhận các lớp nghĩa của bài bánh trôi nước Vì sao lớp nghĩa thứ hai là lớp nghĩa chính

Question

Viết đoạn văn 5 đến 7 câu trình bày cảm nhận các lớp nghĩa của bài bánh trôi nước
Vì sao lớp nghĩa thứ hai là lớp nghĩa chính

in progress 0
Vân Khánh 3 months 2021-07-31T17:24:11+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-31T17:25:25+00:00

  Bánh trôi nước là một bài văn thuộc thể thơ Đường mà em được học ở chương trinh Ngữ Văn 7. Bài thơ do tác giả Hồ Xuân Hương viết. Bài thơ này đã cho em hiểu được sự vất vả của những người phụ nữ trong xã hội cũ. Những người phụ nữ phải vất vả sớm khuya, lo mọi trong nhà nhưng họ lại không có tiếng nói trong nhà. Mặc cho số phận thế nào nhưng người phụ nữ cũng vẫn giữ được những nếp đẹp, tấm lòng son sắc.

  0
  2021-07-31T17:25:40+00:00

   Chúng ta đang được sống trong một thế giới tràn đầy hạnh phúc, một thế giới có sự bình đẳng về chủng tộc về mọi tầng lớp dân tộc. Mà trong ta có ai biết được trong xã hội xa xưa người phụ nữ phải chịu đựng một quan niệm cổ hữu sai trái ”trọng nam khinh nữ” Sống trong hoàn cảnh đó,cũng mang trong mình số phận người phụ nữ Hồ Xuân Hương đã viết nên tác phẩm “Bánh trôi nước”.

  “Thân em vừa trắng lại vừa tròn

  Bảy nổi ba chìm với nước non

  Rắn nát mặc dầ tay kẻ nặn

  Mà em vẫn giữ tấm lòng son”

  Chỉ có những chiếc bánh trôi nước mộc mạc giản đơn thế thôi mà tác giả Hồ Xuân Hương đã làm nên một bài thơ nói lên sự chịu đựng, gánh lấy quan niệm sai trái trọng nam khinh nữ của người phụ nữ lúc bấy giờ. Bài thơ chỉ có những vốn từ đơn giản thân thuộc mà chất chứa biết bao nhiêu tình cảm.

  “Thân em vừa trắng lại vừa tròn”

  Tác giả đã sử dụng mô típ ca dao quen thuộc “Thân em” để ngưởi phụ nữ có thể hóa thân vào những chiếc bánh trôi nước dân dã đáng yêu. Hàm chứa bên trong vẫn là ca ngợi vè đẹp của người phụ nữ biến họ thành những đóa hoa xinh đẹp, lộng lẫy và thắm tươi nhất của cuộc đời. Làm cho cuộc sống này thêm tươi đẹp thêm màu sắc.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )