Viết đoạn văn 5-7 câu trình bay suy nghi cua anh chị về con đường để đạt được ước mơ

Question

Viết đoạn văn 5-7 câu trình bay suy nghi cua anh chị về con đường để đạt được ước mơ

in progress 0
Calantha 1 year 2020-10-22T14:42:38+00:00 3 Answers 84 views 0

Answers ( )

  1
  2020-10-22T14:44:32+00:00

  Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ!”. Quả thật là vậy, chúng ta sẽ chỉ là tồn tại nếu không có ước mơ và mục tiêu cho riêng mình. Ước mơ là khát vọng là những điều tốt đẹp mà ta luôn muốn hướng tới. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu ta biết ước mơ biết phấn đấu. Sống là phải biết ước mơ phải nghĩ tới những điều cao đẹp. Chính ước mơ làm cuộc sống chúng ta thêm động lực. Và ước mơ cũng chính là ngọn núi lửa luôn âm ỷ cháy trong tim ta và hối thúc, đánh thức chúng ta mỗi ngày. Khi chúng ta có ước mơ và hoài bão thì cuộc sống chúng ta trở nên lãng mạn hơn, bay bổng hơn. Nó chính là liều thuốc tinh thần kích thích chúng ta nỗ lực phấn đấu. Tuy nhiên cũng cần phải phân biệt được giữa ước mơ và tham vọng. Tham vọng có thể hướng đến những điều tốt đẹp nhưng nó mang tính chất cá nhân ích kỷ, háo thắng và phần lớn kẻ tham vọng bao giờ cũng thất bại. Chúng ta cũng cần phê phán những kẻ sống thiếu ước mơ, sống không hoài bão. Họ giống như những loài côn trùng chỉ biết rúc mình trong bóng đêm mà không biết đâu là ánh sáng. Và mỗi chúng ta hãy nuôi dưỡng cho mình một ước mơ, hãy chăm chút cho ước mơ lớn lên và trưởng thành mỗi ngày. Vâng! “đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ gió chong chóng sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy” và chắc chắn đủ ước mơ bạn sẽ gặt hái được thành công.

  0
  2020-10-22T14:44:33+00:00

  Người ta có câu:”Trên đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”vì vậy ta cũng có thể nói rằng:”lười biếng là nhân tố chính phá hoại sự thành công”.trước hết ta cần hiểu thế nào là lười biếng ,thế nào là thành công và vì sao lười biếng lại là nhân tố chính phá hoại sự thành công?Lười biếng là một trạng thái chán nản ko muốn làm việc gì.Còn thành công chính là thành quả tốt đẹp của bao nỗ lực cố gắng vươn lên.Chỉ cần nói đến đây thôi chúng ta đã thấy sự xuất hiện của hai thái cực,”một người làm một người phá”như vậy liệu có đạt được kết quả cao?Chắc chăn là ko rồi .Muốn thành công phải cần có cần cù,nỗ lực ,ý chí vững vàng ,phải đặt hết tâm huyết của mình vào đó chứ không phải là” há miệng chờ sung ,”sự lười biếng ko thể dẫn tới thành công là vì thế .Nhưng ở đây nó còn là nhân tố phá hoại sự thành công .Sự lười biếng thì ko đi đôi với chăm chỉ cần cù mà những yếu tố này là yếu tố quyết định ,nhưungx yếu tố quan trọng của thành công .Vậy nên ta có thể khẳng định lại một lần nữa rằng:”lười biếng là nhân tố chính phá hoại sự thành công”

  0
  2020-10-22T14:44:41+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo đủ nắng hoa sẽ nở đủ gió chong chóng sẽ quay đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )