Viết đoạn văn 200 chữ về việc nhà văn Lỗ Tấn đã nói “trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Question

Viết đoạn văn 200 chữ về việc nhà văn Lỗ Tấn đã nói “trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng
viet-doan-van-200-chu-ve-viec-nha-van-lo-tan-da-noi-tren-con-duong-thanh-cong-khong-co-dau-chan

in progress 0
Thu Nguyệt 3 weeks 2021-08-25T20:00:26+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-25T20:01:41+00:00

  Trong cuộc sống của chúng ta, mấy ai đạt được thành công mà không trải qua khó khăn gian khổ, cũng chẳng ai đạt được thành công mà không phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”. Sự cần cù chịu khó luôn là yếu tố chính dẫn đến thành công. Nhà văn lớn người Trung Quốc Lỗ Tấn từng nói: “Trên đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

  Thành công là hành động đạt tới mục đích bản thân đặt ra và được cả xã hội công nhận. “Đường thành công” chỉ khoảng thời gian từ lúc bắt đầu thực hiện mục đích tới lúc đạt được mục đích. “Đường thành công” tuỳ ở mỗi người mà có thể dài hay ngắn. Còn “bước chân của kẻ lười biếng” chỉ sự có mặt của sự lười biếng trên “đường thành công” của mỗi người. Những con người lười biếng là những con người không chịu lao động cho bản thân, cho xã hội. Câu nói của Lỗ Tấn khẳng định rằng muốn có được thành công, mỗi người đều phải cần cù, chăm chỉ; những người lười biếng thì không bao giờ hái được thành công.

  Của cải vật chất trong xã hội đều do con người tạo ra. Để có được nó, con người phải lao động: người nông dân cuốc đất, trồng cây; người công nhân vận hành máy móc; nhà khoa học thực hiện các thí nghiệm,… Mỗi người đều phải chăm chỉ làm việc để gặt hái được thành công, ngoài sự chăm chỉ, họ còn phải vượt qua gian khó, có khi là cả sự thất bại. Sự cần cù ấy không phải tính bằng ngày, bằng giờ mà bằng năm tháng, có khi phải trả giá bằng cả cuộc đời mình. Nhưng họ đã đạt được những thành công trong cuộc sống của mình: người nông dân làm ra hạt gạo, cây rau để nuôi sống bản thân, gia đình và xã hội; người công nhân làm ra máy móc phục vụ nhu cầu thị trường; nhà khoa học có những phát minh làm thay đổi đời sống,.:. Trong số họ, còn có những người lưu danh trong sử sách. Đó là Mạc Đĩnh Chi xấu người mà tài giỏi. Nhờ chăm chỉ học tập, ông đã đỗ Trạng nguyên và đặc biệt, ông còn được vua nhà Nguyên phong làm “Lưỡng quốc Trạng nguyên” nhờ tài ứng đối khi đi sứ. Nói đến nghề thuốc phải kể đến Tuệ Tĩnh. Với ước muốn “Nam dược trị nam nhân”, ông đã chăm chỉ học tập nghề thuốc và còn đi tìm hiểu nhiều sách thuốc. Cuối cùng, ông đã trở thành thầy thuốc nổi tiếng và thực hiện được ước muốn của mình. Với tài năng của mình, ông còn nổi tiếng ở Trung Quốc khi chữa khỏi bệnh cho Vương phi của vua nhà Minh.

  VD: ko muốn cuộc đời phải khổ ta phải vượt qua gian nan thử thách giống như học bài

  hhi

  0
  2021-08-25T20:01:53+00:00

      Con người sinh ra ai ai cũng mong muốn có cho mình một sự thành công. Thế nhưng không phải lúc nào thành công cũng gõ cửa, nó không tự dưng đến và bày ra trước mắt của bạn. Trên mọi con đường thành công đều là mồ hôi của bạn. Chính vì vậy Lỗ Tấn đã có một câu nói rất hay về vấn đề trên “trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Thành công là đạt được ước mơ, hoài bão về những gì mình muốn.  Lười biếng là thói quen xấu làm suy giảm khả năng suy nghĩ, tư duycủa con người.  Câu nói trên muốn khẳng định được việc đến với mỗi thnahf công củae con người thì không thể có dấu chân của người lười biếng. Đây là một ý kiến rất đúng để nói về con đường thành công của mỗi người. Không có một thành quả, thành công nào mà không phải đổI bằng mồ hôi và công sức, trong suốt quá trình đó con người phải cần cù, miệt mài, chịu khó và có ý chí quyết tâm cao mới thành. Có những con người vẫn đang đi đúng hướng, xác định cho mình một hương đi tốt đẹp vì một tươi lai sáng. Họ sẵn sàng vượt qua mọi sự khó khăn, gian khổ để hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó vẫn còn những người ỷ lại, lười nhác, luôn phụ thuộc vào người khác. Đó là những người cần lên án và phê phán. Tóm lại, sự học tập tích lũy là một điều cần thiết đối với mỗi con gnười. Vì vậy, mỗi chúng ta cần phải cố gắng học hỏi, chăm chỉ, cần cù để vượt qua mọi thử thách, cũng như kắc phục, tránh xa những thói hư tật xấu.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )