viết đoạn văn 200 chữ về hện tượng lũ lụt thiên tai ngày nay văn phải chăng mẹ thiên nhiên nỗi giận

Question

viết đoạn văn 200 chữ về hện tượng lũ lụt thiên tai ngày nay văn phải chăng mẹ thiên nhiên nỗi giận

in progress 0
Calantha 8 months 2021-06-21T08:09:44+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-21T08:10:44+00:00

  Hiện tượng lũ lụt là mối hiểm quạ, đe dọa con người chúng ta. Chỉ vì mẹ thiên nhiên đang nổi giận. Con người chúng ta khai phái đất đai, vất rác bừa bải, phá rừng. Thế nên mới dẩn đến hiện tượng lũ lụt. Điều đó gây ra sạt lở đường nhựa, đá lớn lăn kín chặn đường trên vùng cao, những ảnh có ngôi nhà bị khối bùn đất khổng lồ đè ngập, những mái nhà nhô lên giữa lũ. Còn có ảnh của nhưng người đi xe bị ngập nước. Thật tệ khi biết điều đó là do con người chúng ta làm mà cũng hại chính chúng ta. Nhưng thảm họa đó thật đáng sợ, khủng khiếp tới nhường nào. Chính con người không vô can khi khai thác thiên nhiên cạn kiệt, hoang hóa, làm biến dạng núi rừng, biến đổi khí hậu, vì thế mẹ thiên nhiên mới trừng phạt chúng ta. Rừng bị phá, ao hồ bị lấp, bị thu hẹp, chung cư, nhà cao tầng mọc lên dày đặc quanh phố phường…, chính là bàn tay con người đã chặt phá, san lấp, đã xếp đặt và tạo dựng dồn nén, để gây khó, gây khổ cho chính đời sống cộng đồng của mình. Vì thế con người chúng ta phải biết giữ gìn của cải thiên nhiên, không vất rác bừa bải.

  231 câu xin bạn thông cảm

  mình chỉ dựa vào mạng 20% thôi bạn yên tâm

  0
  2021-06-21T08:11:10+00:00

  Ai cũng biết rằng, thiên tai mưa bão, lũ lụt là thuộc tính của tự nhiên từ muôn đời, con người không thể ngăn chặn được và chỉ có thể chủ động trong phòng, chống để hạn chế tác hại của thiên tai. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, thiên tai cũng có nguyên nhân từ con người. Ô nhiễm không khí, hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên… có lỗi của con người.

  Việc khai thác, chặt phá rừng nguyên sinh và rừng phòng hộ đã khiến nhiều cánh rừng trở nên trơ trụi. Các kiểu khai thác khoáng sản từ thủ công đến công nghiệp và xây dựng các công trình lấn chiếm lòng suối, làm giảm hoặc thậm chí mất hành lang thoát lũ là nhân tố quan trọng tạo ra nguy cơ nứt núi, lở đất, lũ quét. Xây dựng công trình hồ chứa, đập thủy điện không đủ an toàn tạo ra nguy cơ vỡ đập, gây ra dòng lũ quét nhân tạo, đe dọa cuộc sống của cư dân xung quanh.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )