Viết đoạn văn 200 chữ suy nghĩ về việc đặt mục tiêu cho chính mình Giúp e vs ạ

Question

Viết đoạn văn 200 chữ suy nghĩ về việc đặt mục tiêu cho chính mình
Giúp e vs ạ

in progress 0
Farah 5 months 2021-08-13T22:36:41+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-13T22:37:41+00:00

  Nếu bạn đặt mục tiêu và theo đuổi chúng với tất cả lòng quyết tâm, tài năng sẽ đưa bạn tới những nơi khiến bạn phải ngạc nhiên”. Đúng như vậy! Con người sống phải có mục tiêu và phải theo đuổi mục tiêu đó để vững vàng, để thành công, để sống cuộc sống có ý nghĩa và mục tiêu đó phải được thực hiện bằng lòng quyết tâm, tài năng. Thế nhưng, trong xã hội, có những người có những mục tiêu đúng đắn nhưng cách thực hiện nó lại sai lầm.

  Tiêu biểu trong số đóchính là hành động của một thí sinh nam quỳ gối van xin bốn vị giám khảo của chương trình “Vietnam Idol” cho anh ta vào vòng trong. Nhiều người đồng tình với hành động của thí sinh đã cho rằng “Nếu có một mục tiêu đúng đắn thì bất kì hành động nào để đạt được mục tiêu đó cũng đều là chính đáng”. Đây là cách sống, cách nghĩ đáng phải xem xét lại.

  Có những hành động trong cuộc sống không khiến chính mình xấu hổ, nhỏ bé trước mọi người mà nhiều người có thể còn xấu hổ thay cho mình. Hành động của thí sinh nam trong cuộc thi Idol là một minh chứng. Do có giọng hát chưa đạt tiêu chuẩn mà ban giám khảo đề ra, anh đã bị ban giám khảo loại khỏi vòng chung kết.Vì vậy, anh ta mới có hành động như trên. Ta phải khẳng định rằng mục tiêu của thí sinh nam trên là hoàn toàn đúng đắn thế nhưng cách thức thực hiện lại khiến nhiều người phê phán và ý kiến đồng tình với anh ta cũng phải xem xét lại.

  Trong cuộc sống, mỗi người đều có những ước mơ, hoài bão và tự đặt ra cho mình những mục tiêu cần phấn đấu. Để đạt được mục tiêu đó, mỗi người phải thực hiện cách thức nhất định theo tài năng và sở trường của mình. Chúng ta có thể dựa vào chính mình để thành công trên đường đời. Cuộc sống là một đường chạy, ta không thể đuối sức nếu không ta sẽ chỉ được xem là một kẻ thất bại với chính mình. Mà ngược lại, mỗi người chúng ta phải luôn có ước mơ, tìm kiếm mục tiêu để hiện thực hóa ước mơ đó, vinh danh chính mình trước cuộc đời. Hoài bão, ước mơ là nền tảng làm nên sự nghiệp của con người, có mục tiêu cao đẹp, con người ta sẽ cố gắng vươn lên biến điều đó thành hiện thực. Tuy nhiên, không phải ai cũng xác định được hướng đi đúng đắn từ đó dẫn đến những hành động sai lầm. Vì vậy, sống là phải có mục tiêu, có hoài bão, có khát vọng để cuộc sống có ý nghĩa với những hành động đẹp.

                                           Chúc bn học tốt

  0
  2021-08-13T22:37:46+00:00

  PTBĐC: Nghị luận

     Bài làm:

         Chúng ta đã bao giwof tự hỏi đặt ra mục tiêu cho chính bản thân k? Nếu , chúng ta suy nghĩ tưới cái gì đó àm không tự đặt ra mục tiêu cho chính bản thân mình thì liệu có làm đc? Chúng ta nếu muốn thành công trong cuộc sống cần có mục tiêu, mỗi con người cần có mục tiêu chính đáng và nhất định để làm việc. CHúng ta không đặt ra mục tiêu cho chính mình thì liệu rằng, chúng ta làm việc thoe mục đích gì? Chúng ta không đặt mục tiêu không pk là k làm đc tất cả đâu nhưng chúng ta thử nghĩ xem mục tiêu trong cuộc sống giúp chúng ta khẳng định đc chính bản thân mình. Chúng tahayx đặt mục tiêu trong cuộc sống để trở thành những con người như chính bản thân mình muốn vã cũng là mục tiêu của mình!’

     @LION GIRL!
  CHÚC HỌC TỐT Ạ> OLYMPIA

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )