Viết đoạn văn 10->12 câu nêu cảm nhận của em về khổ thơ sau: Rồi sớm rồi chiều lại bếp lửa bà nhen Một ngọn lửa lòng bà luôn ủ sẵn

Question

Viết đoạn văn 10->12 câu nêu cảm nhận của em về khổ thơ sau:
Rồi sớm rồi chiều lại bếp lửa bà nhen
Một ngọn lửa lòng bà luôn ủ sẵn
Một ngọn lửa chứa niềm tin dai dẳng.

in progress 0
Amity 7 months 2021-06-29T19:41:21+00:00 2 Answers 21 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-29T19:42:21+00:00

  Rồi sớm rồi chiều lại bếp lửa bà nhen

  Một ngọn lửa lòng bà luôn ủ sẵn

  Một ngọn lửa chứa niềm tin dai dẳng.

  Khổ thơ với ba câu thơ chứa chan vô vàn xúc cảm. Bằng Việt đã bày tỏ một tình cảm trực tiếp qua lời thơ của mình. Điệp từ “rồi” trong câu cho ta thấy vòng tuần hoàn lặp lại của công việc quen thuộc, nghĩa tình. Thời gian sớm chiều cho thấy cái đều đặn của ánh lửa bập bùng. Lời thơ như lời thủ thỉ tâm tình của cháu. Điệp từ “một ngọn lửa” cho ta hiểu hơn về tình cảm bà cháu. Ngọn lửa ấy có thể ít ỏi nhưng yêu thương thì luôn đong đầy. Ngọn lửa ấy chính là tình yêu thương bà dành cho cháu. Ngọn lửa là những hi sinh vô bờ. Ngọn lửa là niềm tin còn mãi. Phải chăng, chính bà và ngọn lửa ấm êm là nguồn động lực để cháu của mai sau vươn cao, vươn xa trên đường đời? Bà  chính là người thắp lửa, giữ lửa và truyền ngọn lửa nghĩa tình tới thế hệ mai sau! 

  0
  2021-06-29T19:42:48+00:00

  Từ hình ảnh bếp lửa cụ thể, tác giả chuyển sang hình ảnh ngọn lửa .Bếp lửa bà nhóm lên vào mỗi buổi sớm không phải bằng nhiên liệu bên ngoài nữa mà còn là ngọn lửa trong lòng bà .Đó là ngọn lửa của lòng yêu thương ngọn lửa của niềm tin, ngọn lửa của sức sống thầm lặng mà mãnh liệt. Đó là ngọn lửa bà luôn ấp ủ, âm ỉ cháy trong lòng bà. Từ ngọn lửa đó bà đã truyền cho cháu một niềm tin về ngày mai. Như vậy bà ko chỉ là người giữ lửa, mà còn là người truyền lửa cho thế hệ nối tiếp.

     cảm ơn và hay nhất nhé

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )