Viết đoạn văn (10-12 câu) nêu cảm nghĩ của em về em bé thông minh trong truyện “Em bé thông minh” (giúp mình nhé, thanks????????????????❤❤).

Question

Viết đoạn văn (10-12 câu) nêu cảm nghĩ của em về em bé thông minh trong truyện “Em bé thông minh”
(giúp mình nhé, thanks????????????????❤❤).

in progress 0
Bình An 5 months 2021-08-15T01:49:49+00:00 2 Answers 37 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-15T01:51:05+00:00

  Trong kho tàng truyện dân gian truyện cổ tích thì không thiếu nhưng câu chuyện về những cô bé cậu bé từ nhỏ đã được biết đến la rất thông minh. Trong đó có câu chuyện em bé thông minh là một câu chuyện khá nổi tiếng nói về một em bé rất thông minh đề cao trí khôn dân gian từ đó tạo ra tiếng cười vui vẻ hồn nhiên nhưng không kém phần thâm thúy. Em bé khoảng chừng bảy tám tuổi,con của một nhà nông dân bình thường nhưng rất mạnh dạng và nhanh trí. Em không hề rụt rè,nhút nhát như những đứa bé khác cùng tuổi mà dám đối thoại với viên quan và cả nhà vua.Em bé đã giải được những câu đố oái oăm ,hóc búa đầy bất ngờ của viên quan,nhà vua và xứ thần nước láng giềng khiến em rất khâm phục.Câu đố xâu sợi chỉ qua ruột con ốc vặn dài của sứ thần nước láng giềng làm cho các ông trạng,đại thần,nhà thông thái đều lắc đầu bó tay nhưng em bé thì vừa chơi vừa hát câu giải đố một cánh dễ dàng.Em mong mọi trẻ em đều thông minh,nhanh nhẹn như em bé.

  0
  2021-08-15T01:51:47+00:00

  Nhân vật em bé trong câu chuyện Em bé thông minh khiến em vô cùng yêu quý và thán phục. Cậu be xuất thân từ một gia đình nông dân bình thường và được người cha chăm sóc, nuôi nấng. Em mới bảy, tám tuổi nhưng đã chăm ngoan và có tài trí hơn người. Tài năng của em được minh chứng qua bốn thử thách với cấp độ khó tăng dần. Nếu lần một em bé gỡ thế bí cho cha bằn cách đố vặn lại viên quan thì lần hai em đã giúp dân làng thoát tội và co được bữa cỗ no nê. Không ngại vất vả, khó nhọc cũng như có tinh thần dũng cảm, cậu bé đã lên kinh gặp vua để cứu dân làng. Hình ảnh em bé hóm hỉnh với thủ pháp gậy ông đập lưng ông khiến bạn đọc phải bật cười. Trước thử thách của vua về chim sẻ và mâm cỗ, em không hề sợ hãi mà giải đố bằng trí thông minh khiến ai nấy thán phục. Đặc biệt khi em đã dùng tài năng, trí khôn dân gian để giải câu đố của sứ thần nước ngoài trước sự thách thức của họ. Dù các nhà thông thái, vua quan không ai giải được nhưng em đã dễ dàng giải đố chỉ với một bài đồng giao. Càng đọc truyện, ta càng thêm yêu quý và khâm phục em. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )