Viết bài văn tả mùa xuân trên quê hương em hay nhất

Question

Viết bài văn tả mùa xuân trên quê hương em hay nhất

in progress 0
MichaelMet 4 weeks 2021-07-09T10:41:29+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-09T10:43:11+00:00

  Trong bốn mùa, tôi thích nhất là mùa xuân. Bởi mùa xuân mang lại cho con người một không khí vui tươi của Tết, vẻ đẹp sau sắc của loài hoa. Mùa xuân trên quê hương tôi rất yên bình. 

  Xuân không giống như đông lạnh giá và rét mướt, không giống như mùa hè oi bức và nắng chói chang. Mà nó mang lại một cảm giác ấm áp đến lạ thường mà những mùa khác không hề có được. Tuy tiết trời vẫn còn se se lạnh nhưng tôi vẫn cảm nhận được hơi thở mùa xuân thật nồng nàn ấm áp. Những cái cây khẽ vươn vai chào buổi sáng sớm đầy sương đêm. Vào buổi sáng sớm, bầu trời bị một lớp sương mỏng phủ dày đặc. Ông mặt trời đã thức giấc sau một giấc ngủ, từ từ nhô lên cao ra khỏi đám mây bồng bềnh như quả bóng màu vàng chiếu những tia nắng dịu dàng đánh thức muôn loài. Ánh nắng tuy còn yếu ớt những cũng đủ để xóa đi bóng đêm, làm tan nhanh màn sương buổi sớm. Bầu trời lúc này mang một màu xanh lấp lánh mà không còn bị sương phủ kín nữa. Những hàng cây còn đẫm sương đêm khẽ rung người mà thức tỉnh. Mùa xuân đến muôn vật muôn loài như được sống lại một lần nữa. Mùa xuân đã xua tan những cái lạnh giá, u ám, ảm đạm và bình thường của mùa đông. Gió xuân ấm áp, dịu dàng khẽ nô đùa cùng những chiếc lá non trên cành cây. Những mầm chồi non của những cây bưởi đua nhau bung ra, khoe với ông bà chiếc áo mới mà mùa xuân đã ban tặng. Nó vui vẻ vì bỏ được một lớp áo cũ kĩ, nhếch nhác của mùa đông. Mấy cây cam đua nhau nở hoa trắng xóa cả khu vườn, hương thơm nhẹ nhàng bay theo gió đi khắp nơi. Khu vườn hoa nhà tôi giờ đầy hoa đã thi nhau đua nở, những bông hoa ly, hoa đào, hoa mai thi nhau khoe sắc giữa bầu trời mùa xuân. Dường như các loài hoa đều muốn góp phần đem đến cho buổi sáng mùa xuân một vẻ đẹp tuyệt vời. Xuân đến, chim cũng tụm thành bầy, đàn đua nhau hót, hót đã làm cho không khí càng trở nên sôi nổi hơn. Tạo thành một bản hợp xướng rộn rã vang xa ca ngợi mùa xuân đầy tươi đẹp, hạnh phúc. Hai bên đường, người người tấp nập đi chợ xuân, ai cũng xách khá nhiều đồ cồng cềnh. Xuân đến, ai cũng mặc áo mới, đi giày mới, nét mặt tươi vui, tiếng nói tiếng cười rộn rã. 

  Mùa xuân trên quê tôi rất đẹp. Tất cả mọi người đều tràn đầy nhựa sống, vui tươi. Tôi cảm ơn mùa xuân rất nhiều, bạn là người bạn của tất cả người dân trên quê tôi

  0
  2021-07-09T10:43:13+00:00

  “Nồng nàn hương lúa đồng quê

  Ngày mùa vất vả lúa về đây sân

  Đồng xa cho đến ruộng gần

  Lúa vàng trải thảm hương nồng cốm quê.”

  Quê hương em là một nơi bình dị, luôn tồn tại đâu đó những cảnh đẹp bình dị. Cảnh sông nước, cảnh mọi người làm việc và hơn hết là cảnh đồng lúa chín.

   Cánh đồng lúc chính như một thảm nhung màu vàng óng ánh, mượt mà và lại thướt tha làm sao. Nó hiện lên với ánh mặt trời rọi muôn nơi, sáng mà lại không thấy nóng. Từng chụm lúa chín vàng rộ. Những bông lúa cũng chắc nịch, cong xuống, nặng trĩu những hạt gạo đã đến mùa thu hoạch. Chị gió về, đi qua cánh đồng, còn tặng thêm một mùi hương ngào ngạt. Đó là mùi hương của đồng nội, cỏ hoa và mùi của lúa chín. Những giọt sương bắt đầu nhỏ dần, nhỏ dần trên những bông lúa, những chiếc lá bắt đầu tan dần trong hơi ấm của ánh nắng mặt trời. 

  Mọi người bắt dầu đổ ra cánh đồng để chuẩn bị cho công việc gặt hái. Những chiếc nón trắng vàng nhấp nhô cùng với bông lúa trên đồng thật vui vẻ và hòa nhịp. Tiếng nói chuyện phát ra khắp nơi, kêu gọi nhau í ớ. Ai ai cũng tươi cười rạng rỡ vì sắp có một mùa gặt tốt, mở đầu cho cuộc sống ấm no.

  Đồng lúa quê  em là như vậy, bình dị mà chân thật như con người ở đây. thật thà mà tốt bụng, chất phác. Em yêu lắm những cánh đồng lúa chín vàng quê hương của mình, yêu lắm những con người ở đây. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )