Viết bài văn nghị luận xã hội 10-12 câu suy nghĩ hiểu biết của em về gia đình

Question

Viết bài văn nghị luận xã hội 10-12 câu suy nghĩ hiểu biết của em về gia đình

in progress 0
Hải Đăng 2 months 2021-08-02T09:36:32+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-02T09:38:00+00:00

  Gia đình là hai từ vô cùng thiêng liêng, ý nghĩa với mỗi người. Nó được hiểu là tập hợp của những con người cùng chung máu mủ, có mối liên hệ tình cảm mật thiết và luôn bên nhau, chăm sóc, động viên và sẻ chia lẫn nhau. Gia đình là nơi có cha mẹ, ông bà, con cái, anh chị em và mỗi thành viên đều có trách nhiệm đóng góp, dựng xây, gìn giữ hạnh phúc gia đình. Sau muôn vàn khó khăn trong cuộc đời, ta có thể gục ngã, mệt mỏi và bên ta chỉ có thể là gia đình. Nhờ sự động viên ,hỗ trợ từ các thành viên trong gia đình mà chúng ta được tiếp thêm cả sức mạnh vật chất, tinh thần và vượt qua những khó khăn. Cuộc đời này có thể cay nghiệt, giả dối nhưng gia đình sẽ luôn là nơi chân thành và yêu thương. Không có gia đình, những giá trị đạo đức trong ta sẽ không được hình thành và ta cũng không thể lớn lên trong an vui, hạnh phúc. Gia đình luôn là nơi để ta trở về dù ta thành công hay thất bại ,ta vui hay buồn bã. Chỉ có những yêu thương trong gia đình mới luôn chân thành, mới luôn vì ta, luôn hi sinh cho hạnh phúc của ta. Những bữa ăn, những lời quan tâm nhau của các thành viên trong gia đình, tất cả đều góp phần làm đẹp tình cảm này. Không có gia đình ở bên, con người thiếu đi chỗ dựa, thiếu đi những tin tưởng vào cuộc sống này mà chìm trong những tăm tối, khổ đau. Hãy luôn trân trọng gia đình mà ta đang có, luôn yêu thương mọi thành viên và đừng vì chút ngại ngùng mà không dám nói ra hay bày tỏ tiếng yêu. Cuộc đời này dài nhưng gia đình, người thân không thể mãi luôn ở bên ta. Yêu thương gia đình, trách nhiệm và niềm may mắn của tất cả chúng ta. 

  0
  2021-08-02T09:38:13+00:00

  Tình cảm gia đình là một tình cảm thiêng liêng không gì có thể sánh được, ai trong chúng ta cũng có những người thân yêu của mình, có một mái ấm gia đình để che chở cho chúng ta mỗi khi chúng ta khó khăn trong cuộc sống. Tình cảm gia đình là tình cảm vô cùng quý giá với mỗi chúng ta, nơi chứa chan những tình cảm ấm áp của một gia đình, chứa đựng những tình cảm giữa những thành viên thân thiết ruột thịt với nhau.

  Trong cuộc sống có nhiều trẻ em lang thang cơ nhỡ, có hoàn cảnh sống thiếu tình thương của gia đình, thường xuyên bị đánh đập bắt làm việc mưu sinh từ khi còn rất nhỏ, khiến chúng ta vô cùng đau lòng. Các em nhỏ đó khiến cho mỗi chúng ta phải suy nghĩ rất nhiều về những số phận trong cuộc sống. Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng cao quý chúng ta cần phải biết trân trọng giữ gìn tình cảm của gia đình của mình, biết trân trọng tình cảm mà cha mẹ người thân dành cho mình.

  Tình cảm gia đình là nơi chứa đựng nhiều cảm xúc vô cùng to lớn đối với cuộc sống của con người chúng ta. Nó bảo vệ cho chúng ta khi chúng ta gặp khó khăn thử thách trong cuộc sống, dành cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất. Ai cũng có gia đình của mình, có những người thân những mối quan hệ trong xã hội mà chúng ta không thể thay thế được.

  Từ ngày xưa tới nay đó là tình cảm thiêng liêng giữa người thân vô bờ bến của con người. Mái ấm gia đình là nơi mà chở che cho chúng ta mỗi khi ta bị vấp ngã, gặp khó khăn thử thách trong cuộc sống thì chúng ta có thể quay về với gia đình của mình. Bởi cha mẹ luôn bảo vệ, dành cho con cái của mình những tình cảm yêu thương, bao la vô bờ bến. Họ chính là những người có thể tha thứ bao dung cho mọi lỗi lầm của con cái gây ra, giúp con cái nhận ra sai lầm của mình rồi sửa sai.

  Tình cảm cha mẹ dành cho chúng ta không lời nào có thể nói hết, đó là tình cảm xuất phát từ trái tim vô điều kiện. Những ông bố bà mẹ sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời mình dành những gì tốt đẹp nhất cho con cái của họ để mong sao con cái trưởng thành nên người.

  Tình cảm gia đình là nơi ấp ủ chứa đựng nhiều tình cảm yêu thương, là nơi mà ở đó con người luôn sống là chính mình, được sống với bản thân mình bao bọc bởi tình cảm máu mủ ruột già. Là nơi mà những người thân thương luôn tìm cách để vun đắp phát triển cho gia đình trở nên toàn diện nhất.

  Mỗi thành viên trong gia đình cần phải có ý thức và làm tốt vai trò trách nhiệm của mình để cuộc sống gia đình trở nên hoàn hảo hơn, tạo ra những giá trị cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong các thành viên cần có sự sẻ chia, yêu thương lẫn nhau thì gia đình đó sẽ luôn hạnh phúc.

  Cần phải có ý thức trân trọng tình cảm của những người xung quanh dành cho mình, bổn phận làm con thì phải vâng lời cha mẹ giúp đỡ cha mẹ những việc làm nhẹ nhàng vừa sức của mình. Học tập chăm chỉ trở thành con ngoan trò giỏi để không phụ lòng cha mẹ làm việc vất vả nuôi dưỡng mình,

  Khi cha mẹ già yếu phận làm con phải chăm sóc hiếu kính có như vậy mới đúng bổn phận và đạo làm con. Trong xã hội hiện nay nhiều người con không chịu phụng dưỡng cha mẹ lúc ốm đau, già cả mà cho vào viện dưỡng lão, bất hiếu với cha mẹ, đùn đẩy trách nhiệm, không nhớ tới công lao cha mẹ nuôi dưỡng sinh thành vất vả. Với những người như vậy cần phải phê phán, để làm gương cho những người khác trong xã hội.

  Mỗi con người chúng ta cần phải có trách nhiệm yêu thương chăm sóc người thân của mình đó vừa là quyền đồng thời cũng là nghĩa vụ

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )