Viết bài văn khoảng 1 trang giấy thi trình bày suy nghĩ của em về cách thể hiện bản thân trong môi trường học đường

Question

Viết bài văn khoảng 1 trang giấy thi trình bày suy nghĩ của em về cách thể hiện bản thân trong môi trường học đường

in progress 0
Neala 2 years 2021-02-01T21:10:31+00:00 3 Answers 41 views 0

Answers ( )

  0
  2021-02-01T21:12:22+00:00

  I, Dàn ý tham khảo

  A. Mở bài

  – Dẫn dắt vấn đề

  – Nêu vấn đề: Cách thể hiện bản thân trong môi trường học đường

  B. Thân bài

  1. Giải thích

  – Thế nào là cách thể hiện bản thân trong môi trường học đường?

  + Đó là hành động, cử chỉ, cách ứng xử của mỗi học sinh trong ngôi trường, lớp học. 

  2. Chứng minh

  – Thực tế hiện nay cho thấy, mỗi em học sinh có cách thể hiện bản thân khác nhau.

  + Có những em luôn hăng hái phát biểu xây dựng bài. Có những bạn chăm chỉ, cần cù, siêng năng học tập để đạt được nhiều thành tích cao. 

  + Tuy nhiên, có những em lại thể hiện bản thân với những hành động quá khích, không đúng mặc. Tiêu biểu như có một vài bạn ăn mặc rất thô kệch đến trường, lớp. Các bạn nghĩ rằng làm như vậy sẽ thu hút được sự chú ý của giáo viên. Hơn hết, rất nhiều bạn nói chuyện riêng, nghịch ngợm trong giờ học để được cô giáo quan tâm. Nhưng các bạn chưa ý thức được rằng, hành động thể hiện bản thân ấy là không phù hợp với lứa tuổi học sinh. Thậm chí, nó còn vi phạm vào nội quy trường, lớp.

  3. Bình luận

  – Thật vậy, mỗi bạn có cách thể hiện bản thân khác nhau.

  – Nhờ cách thể hiện ấy mà thầy, cô giáo đã có những cái nhìn, đánh giá, nhận xét khách quan về em học sinh này.

  – Từ đó, nhà trường và gia đình đã phối hợp với nhau để đưa ra những giải pháp, bài học phù hợp nhằm gia tăng những hành động, cử chỉ thể hiện bản thân đúng mực, ngăn chặn những cách thể hiện bản thân có tính chất lố lăng, thô bạo.

  4. Liên hệ bản thân

  – Là học sinh, em đã và đang có những cách thể hiện phù hợp, đúng đắn trước lớp và trường học. Tiêu biểu như trong giờ học, em hăng hái phát biểu bày tỏ quan điểm của mình cũng như thể hiện sự khôn khéo trong cách giải quyết những vấn đề mà cô giáo đưa ra. Nhờ vậy mà em đã được thầy, cô giáo đánh giá cao. 

  C. Kết bài

  – Khẳng định giá trị của vấn đề nghị luận.

  II, Bài văn tham khảo

  Trong môi trường học đường, mỗi bạn học sinh đều có quyền thể hiện bản thân trước bạn bè, thầy cô và cha mẹ. Tuy nhiên, thể hiện bản thân sao cho đúng cách, hợp lí lại là một vấn đề được nhiều người quan tâm?

  Trước hết, thế nào là cách thể hiện bản thân trong môi trường học đường? Đó là hành động, cử chỉ, cách ứng xử của mỗi học sinh trong ngôi trường, lớp học. 

  Thực tế hiện nay cho thấy, mỗi em học sinh có cách thể hiện bản thân khác nhau. Có những em luôn hăng hái phát biểu xây dựng bài. Có những bạn chăm chỉ, cần cù, siêng năng học tập để đạt được nhiều thành tích cao. Tuy nhiên, có những em lại thể hiện bản thân với những hành động quá khích, không đúng mặc. Tiêu biểu như có một vài bạn ăn mặc rất thô kệch đến trường, lớp. Các bạn nghĩ rằng làm như vậy sẽ thu hút được sự chú ý của giáo viên. Hơn hết, rất nhiều bạn nói chuyện riêng, nghịch ngợm trong giờ học để được cô giáo quan tâm. Nhưng các bạn chưa ý thức được rằng, hành động thể hiện bản thân ấy là không phù hợp với lứa tuổi học sinh. Thậm chí, nó còn vi phạm vào nội quy trường, lớp.

  Thật vậy, mỗi bạn có cách thể hiện bản thân riêng biệt, thể hiện cái tôi, không ai giống ai. Nhờ cách thể hiện ấy mà thầy, cô giáo đã có những cái nhìn, đánh giá, nhận xét khách quan về em học sinh này. Từ đó, nhà trường và gia đình đã phối hợp với nhau để đưa ra những giải pháp, bài học phù hợp nhằm gia tăng những hành động, cử chỉ thể hiện bản thân đúng mực, ngăn chặn những cách thể hiện bản thân có tính chất lố lăng, thô bạo.

  Là học sinh, em đã và đang có những cách thể hiện phù hợp, đúng đắn trước lớp và trường học. Tiêu biểu như trong giờ học, em hăng hái phát biểu bày tỏ quan điểm của mình cũng như thể hiện sự khôn khéo trong cách giải quyết những vấn đề mà cô giáo đưa ra. Nhờ vậy mà em đã được thầy, cô giáo đánh giá cao. 

  Qua đây, mỗi bạn học sinh hãy có cho mình một hãy nhiều cách thể hiện bản thân đúng đắn. Có như vậy, bạn mới là một người học sinh mang nhiều phẩm chất đạo đức tốt, được thầy cô, bạn bè và gia đình ngợi ca, tự hào. 

  0
  2021-02-01T21:12:25+00:00

  Dàn ý thoi ạ

  + Thể hiện mình là một nhu cầu của lứa tuổi học sinh, của những người mới lớn.
  + Từ trước đến nay, học sinh có những cách thể hiện bản thân mình để gây sự chú ý, để được tôn trọng, yêu thương… Tuy nhiên, trong đó có những cách thể hiện không phù hợp với đạo đức của con người và nội quy của nhà trường. Do đó, học sinh thể hiện mình không phải bằng những hành động khác lạ, dị thường mà phải bằng những việc làm thật tốt, thật gương mẫu trong môi trường học đường.
  – Với bản thân: cả ngoại hình lẫn tư cách, lời ăn tiếng nói phải gọn gàng, lịch sự và nhã nhặn, văn minh; dám đấu tranh với những điều sai trái, chưa tốt, thẳng thắn phê bình và tự phê bình; biết rèn luyện để kiềm chế và làm chủ bản thân, không có những hành động vượt ngoài khuôn khổ kỷ luật và nội quy của nhà trường.
  – Với thầy cô : phải lễ phép, kính trọng, ngoan ngoãn, vâng lời, thương yêu và biết ơn.
  – Với bạn bè : thân ái, tương trợ, đoàn kết.
  – Với nhiệm vụ học sinh : học tập tốt các môn văn hóa; tham gia các hoạt động đoàn, đội, các hoạt động xã hội khác (viết thư thăm hỏi bộ đội, làm công tác từ thiện, đóng góp cho phong trào kế hoạch nhỏ…).
  + Phải biết phê phán và xa lánh những cách thể hiện bản thân không đúng đắn. Mạnh mẽ, dứt khoát duy trì quan điểm đúng của mình về sự thể hiện bản thân trong môi trường học đường, không dao động trước những lời chê bai của những bạn còn lạc hậu. Đoàn kết với những bạn có cùng quan điểm, cùng cách thể hiện bản thân đúng đắn để tạo nên sức mạnh giúp mình đứng vững trong sự thể hiện bản thân, nhất là trong hoàn cảnh môi trường học đường chịu nhiều sự tác động của những nhân tố không tích cực từ nhiều phía.
  + Thể hiện mình không chỉ là nhu cầu của lứa tuổi học sinh mà còn là nhu cầu của con người ở mọi lứa tuổi. Chính sự thể hiện mình một cách đúng đắn của con người từ xưa đến nay đã góp phần tạo nên chất văn hóa và nét đẹp trong đời sống con người.

  0
  2021-02-01T21:12:38+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo thể hiện bản thân các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )