Viết bài văn kể về 1 việc tốt mà em đã làm khiến bố mẹ em vui lòng

Question

Viết bài văn kể về 1 việc tốt mà em đã làm khiến bố mẹ em vui lòng

in progress 0
Adela 6 months 2021-07-30T04:37:18+00:00 1 Answers 91 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-30T04:38:51+00:00

  Đề :kể lại một việc mà em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

  Bài làm

  Trong cuộc đời mỗi con người không ai lai không có những kỉ niệm vui.Em đã được một việc tốt khiến bố mẹ rất vui lòng.Hôm trước em đã quyên góp hết tất cả số tiền dành dụm được cho đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung.Tuy việc làm này không to lớn nhưng em nghĩ nó sẽ giúp ích được rất nhiều người khó khăn.

  Nước ta có hình chữ S. Miền Trung là phần đất nhô ra biển Đông, xung quanh lại không có đảo nên luôn phải hứng chịu những cơn bão từ biển đổ vào. Mỗi năm trôi qua là từng ấy năm miền Trung phải oằn mình chống chọi với bão lũ. Năm nào năm ấy cứ đều đặn như một vòng tròn nghiệt ngã! Người dân miền Trung không mấy lúc được ấm no, hạnh phúc! Mẹ thiên nhiên hiền hòa là thế khi ban tặng cho con người biết bao điều quý giá, nhưng cũng dữ dội đến thế khi trút xuống nhân loại những thiên tai hãi hùng, đủ để nhấn chìm mọi thứ: nhà cửa, ruộng nương; nhấn chìm cả những giấc mơ giản dị của một đời người lam lũ.

  Bão đến, lũ về.

  Bão đến, cây ngã.

  Bão đến, nước ngập, gia súc, gia cầm tháo chuồng trôi theo con nước dữ.

  Những kênh truyền hình đã bắt đầu đưa tin về lũ lụt miền Trung để cho người dân có cách ứng phó với lũ lụt nhưng vẫn không sao ngăn nổi sự tức giận của mẹ thiên nhiên đến với người dân miền Trung.Càng nghe về những tin tức lũ lụt em càng thấy thương cho những bạn học sinh vùng lũ không thể đi học được và những người dân không có nhà cửa để sống. Hiện nay ở địa phương em đang tổ chức quyên góp giúp đồng bào lũ lụt,tất cả các bạn học sinh và người dân ở địa phương đều tham gia quyên góp.Em cũng muốn góp một chút sức lực để giúp những người dân ở vùng lũ giảm bớt gánh nặng.Vì vậy,em đã lấy hết số tiền dành dụm của mình để quyên góp ủng hộ miền Trung thân yêu,tất cả việc làm của mọi người lại làm em nhớ đến câu ca dao sau:

  “Nhiễu điều phủ lấy giá gương
  Người trong một nước phải thương nhau cùng”

  Câu nói này hoàn toàn đúng đắn với đồng bào ta trong thực trạng người dân miền Trung đang phải đối mặt với bão lũ. Có nhiều tấm gương người tốt việc tốt đã không ngại khó khăn lao vào tâm lũ để cứu trợ đồng bào, đứng ra quyên góp được số tiền lớn để giúp đỡ đồng bào.Người dân cả nước đau xót và hướng về miền Trung, ủng hộ về cả vật chất và tinh thần để giúp họ vượt qua khó khăn, nói lên tinh thần tương thân tương ái của đồng bào ta: nhiều xe chuyên dụng chở lương thực từ khắp các miền tổ quốc hướng về miền Trung để tiếp tế người dân,…

  Bão lũ đã gây ra những hậu quả đau thương cho con người miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Những bi quan, đau khổ không làm cho thời gian quay trở lại và làm giảm nhẹ thiên tai. Chính vì vậy, người dân cần phải lạc quan hơn nữa để vượt qua giai đoạn này đồng thời chúng ta cũng cần tương trợ lẫn nhau để những mảnh đời bớt khó khăn hơn đúng với tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc ta.

  Bố mẹ em biết tin và cảm thấy vui và tự hào về em lắm . Bố mẹ còn hứa sẽ quyên góp cho miền trung nhiều hơn nữa. Em cũng cảm thấy yêu bố mẹ nhiều hơn vì bố mẹ có 1 tấm lòng nhân đạo để cả gia đình em sẽ đi từ thiện . em mong mọi người cũng sẽ mở lòng ra , mỗi người 1ít đồ nhưng lại là 1 tình cảm lớn .

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )