viết bài văn kể về 1 lần vì mải chơi nên em về về muộn khiến cho mẹ(cha) phiền lòng (đoạn văn ít nhất 3 mặt giấy hay 70 dòng) mì

Question

viết bài văn kể về 1 lần vì mải chơi nên em về về muộn khiến cho mẹ(cha) phiền lòng (đoạn văn ít nhất 3 mặt giấy hay 70 dòng)
mình đang cần gấp

in progress 0
Acacia 1 year 2020-10-21T14:54:13+00:00 3 Answers 93 views 0

Answers ( )

  0
  2020-10-21T14:56:10+00:00

  Trong chúng ta ai cũng có đấng sinh thành và luôn xem đó là điểm tựa vững chắc của đời mình. Và không một ai trong chúng ta mún làm cho cha mẹ buồn , tôi cũng vậy . Nhưng chỉ một lần tôi mãi quên chơi về muộn khiến cha mẹ tôi rất lo lắng.Còn bạn ?

  Từ nhỏ đến giờ tôi là một học sinh chăm chỉ khiến mẹ cha và thầy cô rất vui. Nhưng một hôm có bạn rủ tôi đi chơi bắn bi, lúc đầu tôi không đồng ý vì trời đã sụp tối. Nhưng bạn ấy bảo mình đi thì bạn ấy cho mik 50k và 20 viên đạn , do tuổi mới lớn còn ham chơi và chưa kiếm ra tiền phụ bố mẹ nên khi bạn ấy cho tiền và đạn mik đồng ý ngay mà không hề nghĩ đến bố mẹ ở nhà đang lo lắng thế nào. Đến khi màn đêm buôn xuống thì tôi mới nghĩ đến bố mẹ liền lập tức chạy về . Về đến nhà thì thấy bố đang đi tới đi lui trong nhà còn mẹ thì mắt đỏ hoe . Khi thấy tôi bước từ cửa vào mẹ tôi chạy lại ôm tôi và khóc . Xong tôi bị bố la một mạch nhưng tôi không buồn mà còn cảm thấy rất có lỗi . Tự nói với lòng sẽ không bao giờ đi chơi về trễ như thế nữa

  Tuy chuyện xảy ra đã lâu nhưng tôi lúc nào cũng rai rức trong lòng . Tôi luôn cố gắng nỗ lực học tập thật tốt để k làm cha mẹ buồn nữa

  0
  2020-10-21T14:56:13+00:00

  Nếu ai đó hỏi em ai là người bao dung, nhân hậu nhất đối với em thì em sẽ không hề ngần ngại hay phải suy nghĩ mà nói rằng, đó chính là bố mẹ của em. Bố mẹ luôn là những người tuyệt vời nhất trên đời, không chỉ cho chúng ta sự sống, nuôi dưỡng, bao bọc chúng ta thành người mà bố mẹ cũng là những người bao dung cao cả nhất, đối với những sai lầm của con cái, bố mẹ tuy có những trách móc nhưng đều bỏ qua, luôn bênh vực và yêu thương. Em cũng đã có những lần làm cho bố mẹ phiền lòng vì những lỗi lầm của mình khiến cho em vô cùng hối hận.

  Em còn nhớ rất rõ có một lần em đã nói dối khiến cho bố mẹ phiền lòng về em, tuy bố mẹ không để trong lòng và luôn tha thứ cho mọi lỗi lầm ấy nhưng em cảm thấy vô cùng buồn và thất vọng về bản thân mình, vì những hành động nông nổi không suy nghĩ của mình mà khiến cho bố mẹ phải buồn lòng, thất vọng. Đó là lần đầu tiên em nói dối bố mẹ để che đậy sự tụt dốc trong học tập của mình. Trước đây, em trong lòng bố mẹ luôn là một đứa con chăm ngoan, với thành tích học tập khá tốt của mình thì bố mẹ luôn yên tâm và tạo mọi điều kiện để em có thể học tập và rèn luyện tốt nhất.

  Nhưng có lẽ chính vì những kì vọng, những tin tưởng không điều kiện của bố mẹ đã khiến cho em lo lắng, sợ bố mẹ phiền lòng về mình nên đã nói dối, hành động nói dối ấy chẳng những không giải quyết được vấn đề em đang lo lắng mà trái lại càng làm cho mọi việc trở nên tồi tệ, căng thẳng hơn. Đó là năm học lớp năm của em, việc học hành, rèn luyện ở trường của em vốn vẫn đều đặn như mọi năm học khác, nhưng có một thời gian gần đây em mải mê với những thú vui tiêu khiển như: chơi game, xem phim truyền hình…

  Chính vì mải mê vì những thứ vui chơi ấy mà em lơ đãng việc học tập, nếu như thời khóa biểu mọi khi, em sẽ học từ bảy giờ đến chín giờ tối thì trong những ngày đó em đã tự rút ngắn thời gian học của mình, học tập cũng mang tính hình thức,làm bài qua loa để đối phó với thầy cô giáo, để cho bố mẹ yên tâm rằng mình vẫn chăm chỉ học hành. Nhưng mọi việc học đều kết thúc một cách chóng vánh, em bị thu hút bởi những trò chơi trong máy game mà anh trai mới mua tặng trong dịp công tác vừa qua, khi không chơi game thì em lại ngồi hàng giờ đồng hồ để xem những bộ phim truyền hình hành động hấp dẫn.

  Chính sự lơ là trong học tập đã dẫn đến một hậu quả khôn lường sau đó, chính là sự tụt dốc một cách nhanh chóng trong học tập. Em tuy không phải là học sinh có lực học xuất sắc nhất trong lớp nhưng cũng là một trong những học sinh có lực học tốt, luôn nằm trong tốp năm của lớp. Nhưng trong thời gian này, em thường xuyên không học bài về nhà, có đôi lần cô giáo gọi lên bảng kiểm tra bài cũ hay chữa bài tập trên lớp thì em đã không làm được.Và bài kiểm tra một tiết môn toán chính thức cảnh tỉnh sự sa sút của em.

  Bài kiểm tra toán tuy chỉ là những kiến thức căn bản nhưng do không học bài về nhà, không nắm kịp những kiến thức trên lớp nên em đã không thể làm được bài, lần đầu tiên trong đời em cảm thấy bất lực trước việc học hành như vậy, em cảm thấy hối hận về sự lười biếng của mình, nhưng vào giờ phút này thì không còn kịp nữa. Và kết quả của bài kiểm tra tồi tệ đến mức em không dám tin vào mình, đó là một con không tròn trĩnh. Điểm số này không chỉ em mà bạn bè và cô giáo cũng vô cùng bất ngờ, bởi trước nay môn toán luôn là một lợi thế mà em rất tự tin.

  Về nhà em đã rất buồn bã nhưng em không muốn để bố mẹ phải thất vọng về mình nên đã quyết định giấu điểm số ấy vào ngăn kéo sâu nhất, em cũng không cười đùa khoe về điểm số trên lớp như mọi khi nữa, khi bố mẹ hỏi thì em chỉ trả lời qua loa là vẫn tốt, bố mẹ luôn tin tưởng em nên không có chút hoài nghi nào. Nhưng, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, vì kết quả học tập của em sa sút nên cô giáo chủ nhiệm đã chủ động liên lạc để thông báo về tình hình học tập của em.

  Biết chuyện, bố chỉ gọi riêng em ra để hỏi chuyện, lúc đầu em đã rất sợ hãi, đã từng nghĩ đến những chiếc roi của bố, nhưng không phải vậy, bố em chỉ hỏi nguyên nhân tại sao tình hình học tập của em lại đi xuống như vậy, do kiến thức quá khó em không theo kịp hay em không hiểu bài. Nghe bố nói vậy em đã khóc rất nhiều và cũng hối hận vì đã nói dối. Đến cuối cùng thì bố cũng luôn tin tưởng em, vậy mà em đã nói dối. Em quyết định nói ra sự thật và chấp nhận bất cứ hình phạt nào.

  Nhưng bố đã không đánh, không mắng mà chỉ khuyên em không nên nói dối, phải chú tâm vào học hành vì việc học rất quan trọng không thể lơ là. Bố cũng nói biết hối hận là tốt, nhưng phải sửa chữa và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

  0
  2020-10-21T14:56:16+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo kể về 1 việc làm khiến bố mẹ buồn lòng lớp 8 các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )