viết bài văn giải thik nghĩa đen và nghĩa bóng của câu tục ngữ ” ăn quả nhớ kẻ trồng cây ” dài xíu ạ

Question

viết bài văn giải thik nghĩa đen và nghĩa bóng của câu tục ngữ ” ăn quả nhớ kẻ trồng cây ” dài xíu ạ

in progress 0
Khánh Gia 9 months 2021-04-27T04:09:44+00:00 1 Answers 10 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-27T04:11:13+00:00

      trong đời sống chúng ta phải bt ơn những người đã giúp đỡ, tạo ra những gì chúng ta cần nên ông cha ta đã tạo ra câu tục ngữ ăn quả nhớ kẻ trồng cây

       ăn quả phải nhớ tới công lao vun xới, chăm bón của người trồng cây cho ta ăn quả, đúng thế trong thiên nhiên và xã hội ko có một sự vật một thành quả nào mà ko có nguồn gốc ko do công sức lao động tạo nên của cải vật chất các thứ do bàn tay người lao động làm ra. những người đc hưởng thành quả lao động về mọi mặt phải nhớ ơn người đã mất bào công lao để tạo ra những thành quả đó, lòng bt ơn là tình cảm đẹp xuất phát từ lòng trân trọng công lao những người trồng cây phục vụ cho bt bao người ăn trái. khi bưng bát cơm đầy ta phải bt trân trọng nhớ ơn những ai đã một hạt nắng , muôn phần cay đắng để làm nên hạt gạo. sống bt ơn ta mới bt trân trọng những gì mik đang có  và có ý thức phát triển dựa trên những gì đã có. đc thừa hưởng cuộc sống tự do, hòa bình, no ấm hiện nay là bởi công lao các anh hừng liệt sĩ đã chiến đấu hi sinh anh dũng bảo vệ đất nước.

          từ câu tục ngữ ăn quả nhớ kẻ trồng cây đã cho chúng ta bt phải nhớ công lao vun xới, chăm bón của người trồng cây và nhớ những ngguoiwf đã tạo ra những thành quả cho chúng ta.

                   câu mik in đậm là nghĩ đen còn ghệch chân là nghĩ bóng nhé

      

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )