Viết bài văn cảm nghĩ của em về cây chuối

Question

Viết bài văn cảm nghĩ của em về cây chuối
viet-bai-van-cam-nghi-cua-em-ve-cay-chuoi

in progress 0
Mộc Miên 1 month 2021-08-06T05:22:21+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-06T05:23:52+00:00

  Mẹ thiên nhiên sinh ra vạn vật, cây cối và ban cho mỗi loài cây một dáng vẻ, công dụng khác nhau. Hoa hồng khoe sắc tỏa hương để trang trí, cây sưa trong rừng cho gỗ quý, cây rau muống dùng làm thực phẩm,…và một trong những loài cây dân dã nhưng lại có rất nhiều công dụng được nhiều người yêu thích là cây chuối.

  Chắc chắn rằng ấn tượng đầu tiên của mọi người khi nghĩ đến cây chuối chính là màu xanh mướt mắt và đôi khi là màu tím từ thân cây, tán lá đến những nải quả. Thân chuối khi nhỏ màu xanh và chuyển sang gần tím nhạt khi trưởng thành, là một loài cây thân mềm nhưng thân chuối luôn luôn thẳng tắp, sừng sững giữa đất trời. Từ ngọn chuối toả ra những tàu lá to, xanh như những chiếc quạt đung đưa khi có gió. Chuối mọc thành những nải cong cong và tụ thành một buồng lớn, bắt đầu là một bắp hoa chuối màu tím rồi lớn dần thành một buồng chuối với những trái chuối cong cong, to lớn.

  Chuối là loài cây rất dễ trồng và thường được trồng nhiều ở những vùng quê hay triền núi, chẳng cần kì công chăm sóc mà chuối vẫn cứ ra đều đều những buồng nặng trĩu. Tuy dễ trồng và chăm sóc như vậy nhưng chuối lại có rất nhiều công dụng, có thể nói chuối là loài cây mà chẳng cần phải bỏ đi bộ phận nào. Chuối cho những trái chín, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, trong quả chuối chứa rất nhiều vitamin và nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ, chuối xanh có thể nấu ốc hay làm chuối sấy khô – một món ăn được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Hoa chuối có thể thái nhỏ làm rau sống ăn kèm những món như riêu cá hay để làm nộm hoa chuối nữa. Những tàu lá chuối dù khi xanh hay khi đã héo khô vẫn có công dụng, lá xanh để gói bánh chưng, lá héo để gói bánh gai hay dùng để gói nhiều món ăn khác. Khi một cây chuối không còn cho ra trái nữa, người ta sẽ dùng thân chuối để thái nhỏ làm thức ăn cho gia súc, gia cầm, vừa tiết kiệm lại hữu ích. Chưa dừng lại ở đó, phần củ chuối có thể dùng để xào ếch hay nấu ốc cũng rất ngon, được nhiều người yêu thích. Cây chuối dân dã, giản dị nhưng lại có nhiều công dụng như thế đấy.

  Với những đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở nông thôn như em, cây chuối còn gắn liền với tuổi thơ ấu. Chúng em thường bóc thân chuối, cắt chúng vuông vắn rồi luồn dây để tạo thành một chiếc gàu tát nước, dùng lá chuối, hoa và quả chuối để chơi bán đồ hàng và đôi khi là dựng cả những chiếc lều nhỏ dưới những cây chuối gần nhau nữa. Bây giờ khi đã có nhiều món đồ chơi đẹp hơn, hiện đại hơn nhưng kí ức về những ngày chơi cùng các bạn trong xóm bên những cây chuối vẫn là những kỉ niệm đẹp nhất.

  Ai đó đã từng nói rằng mỗi một sự vật trong tự nhiên đều có vẻ đẹp tiềm ẩn của nó, cây chuối quả thực là một ví dụ như vậy. Khi nhắc đến chuối người ta thường nghĩ đến một loài cây quen thuộc và đôi khi là “quê mùa” song những công dụng mà chuối mang lại thì không một ai có thể phủ nhận được.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )