viết bài văn biêu cảm về tác phẩm cảnh khuya

Question

viết bài văn biêu cảm về tác phẩm cảnh khuya

in progress 0
Calantha 5 months 2021-08-04T09:02:44+00:00 1 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-04T09:03:53+00:00

   Trong những bài thơ tác phẩm mà bác viết trong những năm kháng chiến thì em ấn tượng và thích nhất là tác phẩm cảnh khuya.

    Ở hai câu thơ đầu, Bác đã dùng tâm hồn của một người thi sĩ để vẽ 1 bức tranh thiên nhiên khuya vắng trăng thanh tĩnh mịch để tái hiện ra bức tranh của tiên nhiên trong đêm khuya trở nên thật sinh động.

  Hình ảnh “trăng” xuất hiện không ít ở trong văn thơ, và ngay trong nhiều sáng tác của Hồ Chủ Tịch đã có nhiều sự xuất hiện của ánh trăng và những đường nét miêu tả tinh tế của Bác đã biến ánh trăng thành 1 sự vật nổi bật, tỏa sáng. Ánh trăng sáng luồn qua tầng cây cổ thụ, rồi sau đó chiếu xuống mặt đất trông như những bông hoa. Tâm hồn của Bác thật quá đỗi nên thơ, một hình ảnh mà chúng ta nghĩ rằng nó vô cùng quen thuộc, nhưng dưới ngòi bút của thi sĩ, nó được nâng lên một tầm mới, là vẻ đẹp nghệ thuật.

  Ở Câu thơ

  Cảnh khuya như vẽ người chưa ngủ

  Chưa ngủ vì lo nỗi nước nhà.

  Không phải là một lời biện minh từ người. Mà để nói lên giữa đêm khuya tĩnh mịch chỉ còn có tiếng suối và ánh trăng sáng trên trời cao, có bóng cổ thụ, có hoa.  nhưng chỉ khi “người chưa ngủ” mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp đầy huyền bí ở nơi rừng núi như thế này được. Bác bộc bạch: “Chưa ngủ vì lo nỗi nước nhà”.

   Sau tất cả chúng ta có thể cảm thấy Bác không chỉ là 1 vị lãnh tụ vĩ đại mà người còn có 1 tâm hồn thi sĩ yêu trăng và luôn sáng tác lên những câu thơ xuất phát từ tấm lòng.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )