viết bài văn bàn về vấn đề học sinh hút thuốc lá, thuốc lá điện tử

Question

viết bài văn bàn về vấn đề học sinh hút thuốc lá, thuốc lá điện tử

in progress 0
Hồng Cúc 2 months 2021-07-22T22:25:30+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-22T22:26:36+00:00

     Hút thuốc lá , hút thuốc lá điện tử là 1 tình trạng diễn ra rất phức tạp ở lứa tuổi học sinh hiện nay.

     Một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến tình trạng hút thuốc lá ở học sinh ngày càng tăng cao là do môi trường. Các em thường bị bạn bè lôi kéo, muốn chứng tỏ mình là người biết “chơi”, ảnh hưởng bởi kết quả học tập, hoàn cảnh gia đình… Cũng vì tò mò muốn biết xem hút thuốc lá cảm giác sẽ như thế nào. Với tâm lý hút vài điếu sẽ không bị nghiện và dần dần trở thành thói quen không bỏ được. Các em rất dễ dàng mua thuốc lá ở bất cứ chỗ nào tại các thành thị, vùng nông thôn. Vì hệ thống bán hàng và phân phối sản phẩm, đặc biệt là việc bán lẻ ở các quán cà phê, các tiệm và các tủ thuốc lá ở ven đường ngày càng phổ biến. Ngoài ra, pháp luật chỉ buộc nhà sản xuất phải ghi dòng chữ “Hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ” lên bao thuốc, chứ pháp luật chưa có quy định về độ tuổi bao nhiêu mới được mua thuốc lá và người bán có trách nhiệm từ chối việc bán thuốc cho đối tượng là học sinh. Chính vì thế, để mua được thuốc lá đối với các em là không khó.

    Cần đưa nội dung tuyên truyền phòng chống hút thuốc lá vào trường phổ thông và xem đây là công tác trọng tâm. Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh hút thuốc lá. Trang bị cho học sinh các kỹ năng từ chối lời mời hút thuốc từ bạn bè hoặc mọi người. Tuyên truyền phòng chống thuốc lá trong học đường, ngay từ đầu năm, nhà trường đã đưa vào nội quy. Nghị quyết đại hội đoàn cũng đề ra đến tận các chi đoàn, đến tận đoàn viên. Sinh hoạt dưới cờ hàng tuần đều có tuyên truyền và đã cam kết không tàn trữ, không hút, không sử dụng các chất gây nghiện trong đó có thuốc lá. Còn về phía gia đình thì thường xuyên quan tâm, quản lý chặt trong sinh hoạt hàng ngày của con cái về thời gian và các mối quan hệ bạn bè.

   

       Nhằm hạn chế tình trạng học sinh hút thuốc lá cần có nhiều buổi sinh hoạt hướng đến những hình ảnh về lối sống khoẻ mạnh và tích cực thu hút các em tham gia. Không ai có thể lường hết tác hại của thuốc lá gây ra, đặc biệt đối với học sinh. Để ngăn chặn tình trạng hút thuốc lá ở học sinh là việc làm cấp bách của gia đình, nhà trường và của toàn xã hội.

  0
  2021-07-22T22:27:21+00:00

  Hiện nay tỉ lệ người hút thuốc lá vẫn không ngừng tăng lên và đáng báo động hơn, tình trạng này đã diễn ra phổ biến ở lứa tuổi các bạn học sinh và thanh thiếu niên. Tỷ lệ độ tuổi vị thành niên hút thuốc lá ngày càng tăng, thậm chí có những bé trai chưa đến 10 tuổi nhưng đã tập tành hút thuốc. Khói thuốc thật sự đã xâm nhập và len lỏi vào trường học, nơi vốn là không gian của tri thức và những con chữ. Với suy nghĩ sai lệch cho rằng hút thuốc là cách thức khẳng định sự chín chắn, trưởng thành và thể hiện rõ cá tính của bản thân. Hút thuốc vì tâm lý đua đòi vào Theo bạn bè và cũng có những bạn tìm đến thuốc lá như một giải pháp để giảm bớt căng thẳng, áp lực. Các bạn ấy đều chưa nhận thức đúng đắn và đủ về tác hại của thuốc lá.cần nâng cao nhận thức của thế hệ học sinh về tác hại của như ảnh hưởng của khói thuốc đối với sức khỏe, tinh thần,tâm lý của người sử dụng bằng việc đẩy mạnh các phương pháp tuyên truyền, phổ biến trong trường học.thay đổi trong tâm lý của trẻ vị thành niên.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )