viết bài thư upu cảm nhận của em về dịc covid 19 vừa qua dài nhé mọi ng vì là thư quốc tế upu thank mn

Question

viết bài thư upu cảm nhận của em về dịc covid 19 vừa qua
dài nhé mọi ng
vì là thư quốc tế upu
thank mn

in progress 0
Tryphena 2 months 2021-07-25T02:53:28+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-25T02:54:42+00:00

  Mẹ thân mến !

  Trong năm 2020 vừa qua, đại dịch corona đã cướp đi bao sinh mạng của người dân Việt cũng như toàn thế giới. Con viết thư này để chia sẻ camr nghĩ của con trong cái năm mất mát vừa qua.

   Covid-19 đã bùng nổ và xuất phát từ Trung Quốc. Bệnh dịch này đã làm cho cả thế giới phải xoay chuyển. nhiều nc kinh tế ko phát triển mà còn làm cho thiệt nặng, trong đó có Việt Nam. Dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở nước ta từ dịp Tết Nguyên Đán, với khả năng lây lan chóng mặt. Nó khiến sức khỏe con người suy giảm nhanh chóng và dễ dẫn đến tử vong. Nc ta đã có bao nhiêu ng phải thất nghiệp, và cũng có bao nhiêu ng phải mất mạng vì cái dịch này. Dịch lan truyền nhanh, khiến các nc không đề phóng tránh như nc Mĩ, Trung Quốc,…… đã khiến cho bao nghìn ng chết. Những cây ATM gạo, ATM khẩu trang hay địa điểm phát thực phẩm miễn phí… được tạo ra không chỉ chứng tỏ tấm lòng tương thân tương ái mà còn là sự đoàn kết của toàn dân quyết đẩy lùi đại dịch. Đại dịch đã giúp chúng ta cũng nhận ra được những tình cảm thật tốt đẹp. “Không ai bị bỏ lại phía sau” – đó là câu khẩu hiệu mà mọi người dân Việt Nam đều biết đến. Sự đoàn kết xuất phát từ trên dưới một lòng đã đem lại sức mạnh to lớn. Việt Nam tự hào khi được đánh giá là một nước kiểm soát tốt dịch bệnh. Tuy còn một bộ phận không nhỏ những người vì lợi ích cá nhân mà bỏ qua lợi ích dân tộc. Nhưng tựu chung lại, dân tộc Việt Nam vẫn thể hiện được một tinh thần đoàn kết, trên dưới một lòng chống lại dịch bệnh Covid-19. Ai cũng đã hiểu được đây là một cuộc chiến dài ngày và cần phải có sự đoàn kết mới có thể chiến thắng được trận chiến này.

  Con chúc mẹ sức khỏe thật tốt để phòng chống bệnh dịch, Covid-19 cũng đã làm cho gia đình mình mất mát nặng nề nhưng chúng ta cùng tiến lên phía trước để đấu tranh và phòng ngừa, cố gắng phát triển kinh tế mẹ nha.

                                                                                                 Con yêu của mẹ !

                                                                                                     ……………………..

  Xin ctlhn ạ!

  0
  2021-07-25T02:55:18+00:00

                                                                                      ……………ngày………….tháng………….năm…….

  Mẹ kính yêu!

  Đã tròn một tháng con chưa được gặp mẹ rồi, con nhớ mẹ nhiều lắm. Một phần do con bận bịu với các công việc nhà mà một phần do con quá vô tâm, chưa thực sự quan tâm đếm mẹ

  Dạo này mẹ có khỏe không? Công việc ở bệnh viện vẫn ổn chứ? Dạo này trời lạnh rồi nên mẹ nhớ mặc nhiều áo ấm và nhé!

  Con ở nhà với bố vẫn khỏe. Bố vẫn lo cho con rất tốt. Bố lo cho con như khi mẹ đang ở nhà đấy.

  Hiện tại chúng ta đang sống trong một thế giới đầy dẫy các bệnh tật: từ các bệnh thông thường như: cảm cúm, sốt,….. rồi đến các bệnh nặng như: ung thư HIV/AIDS,…… Và cũng chính chúng ta đã làm cho môi trường biến đổi nghiêm trọng. Trong đó đặc biệt là virut đang ngày càng nguy hiểm,…….. để rồi cả thế giới phải gánh chịu một dịch bệnh khủng khiếp vô cùng đó là Covid -19

  Do dịch bùng phát nên cả hai bố con không phải đến trường. Con và bố luôn chấp hành đúng yêu cầu chống dịch của bộ y tế thế giới đề ra và luôn nhớ khẩu lệnh”Chống dịch như chống giặc”.

  Dịch bệnh đang bùng phát nặng nên mẹ nhớ phải phòng dịch tốt nhé! Mẹ nhớ luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, hạn chế tiếp xúc với người bệnh, giữ ấm cho cơ thể và luôn rửa tay sát khuẩn và xúc miệng bằng nước muối. Mẹ biết không, mỗi khi xem thời sự thấy có người lại bị nhiễm Covid, lòng con lại bốn bề lo âu.

  Nhờ có bác tổ trưởng tổ dân phố tuyên truyền rất tích cực nên trong phố, nhà ai cũng ở nhà và thực hiện công tác chống dịch luôn được đảm bảo an toàn. Bố cũng ít đi lại hơn, cũng không hay tụ tập đám đông. Nhà ai cũng luôn dán tấm biển hiệu những điều cần thực hiện khi dịch bùng phát.

  Con cũng khá bất ngờ, chỉ trong thời gian ngắn ngủn mà đã làm quá tải hệ thống y tế quốc gia. Làm xáo trộn mọi hoạt động của ngày ngày. Làm cho cả thế giới l lắng về việc khủng hoảng kinh tế. Các bệnh viện thiếu bác sĩ giỏi, thiếu khẩu trang, thiếu máy thở, thiếu đồ bảo hộ,….Đó là thời điểm cả nước thực hiện giãn cách xã hội. Nhiều bác sĩ dù còn trẻ hay đã về hưu hay thậm chí cả các sinh viên ngày y cũng xung phong lên tuyến đầu chống dịch. Những cây ATM khẩu trang, ATM gạo hay những địa điểm trực tiếp phát đồ dùng cho người nghèo được tạo ra không những chứng tỏ tinh thần thương thân, thương ái mà thể hiện sự đoàn kết chống dịch. 

  Con chắc rằng giờ này mẹ đang rất mệt mỏi và nhớ nhà đúng không? Ở nhà ai cũng nhớ mẹ, nhưng mẹ hãy cố gắng lên vì mẹ còn có cả gia đình nhỏ, có một tổ ấm hạnh phúc. Và đến lúc đó, lúc mà cả thế giới luôn chờ đợi, đó chính là ngày dịch lắng xuống, con và bố sẽ ra đón mẹ về. Mẹ hãy cứ cố gắng vì mẹ là chiến binh áo trắng vĩ đại của gia đình.

                                                                                                   Con gái của mẹ

                                                                           ………………………………………………………………..

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )